CMC สานต่อบริการ Hospitel พร้อมเปิดโรงแรมใหม่หนุนผลงาน H2/65 ฟื้นเด่น

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 31, 2022 12:01 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแพทย์วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจ้าพระยามหานคร (CMC) กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ โดยบริษัท ซีทูเฮช จำกัด (C2H) ในเครือบริษัท CMC เดินหน้าสานต่อ Hospitel ร่วมกับพันธมิตรโรงพยาบาลหัวเฉียว ขยายระยะเวลาเปิดให้บริการ Hospitel เพื่อรองรับผู้ป่วยพักฟื้นโควิด-19 ที่ โรงแรมเดอะชาโตว์ พาเลซ โฮเทล ซึ่งเปิดบริการรูปแบบ Hospitel ตลอดระยะที่ผ่านมามีผู้เข้าพักแต่ละวันเฉลี่ยอยู่ที่ 98% โดยได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีและสามารถรับรู้รายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัทมีแผนจะเปิดให้บริการรูปแบบโรงแรม 100% หลังจากไตรมาส 1/65 และคาดว่าผลประกอบการของบริษัทจะเติบโตขึ้นเป็นลำดับในช่วงครึ่งปีหลังของปี 65 ขณะเดียวกัน C2H เตรียมจัดงาน Grand Opening ? โอ๊ควู๊ด สวีท ติวานนท์, กรุงเทพ (Oakwood Suites Tiwanon Bangkok) อย่างเป็นทางการ ซึ่งสอดรับกับภาครัฐบาลที่มีมติเห็นชอบให้นักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทยแบบ Test & Go เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่ 1 ก.พ. 65 เป็นต้นไป ซึ่งจะเป็นช่วยกระตุ้นให้ภาคการท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวได้เร็วยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม จากแผนขยายธุรกิจเพิ่มรายได้ประจำ (Recurring Income) หากเป็นไปตามเป้าหมายจะส่งผลให้สามารถทยอยรับรู้รายได้จากกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการเฉลี่ย 500 ล้าน/ปี โดยจะเริ่มเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นในปี 67 เป็นต้นไป ถือเป็นการสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคตให้กับ CMC

นางสาววรมน รัชตารมย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีทูเอช จำกัด)(C2H) กล่าวว่า C2H ดำเนินธุรกิจกลุ่มบริหารจัดการที่พักให้เช่าระยะสั้น-ยาว (Chain Hospitality) ประกอบกิจการโรงแรม ที่พัก หอพัก สถานที่พักฟื้น และเป็นการขยายธุรกิจจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัยสู่ธุรกิจการบริการ (Hospitality)

โดยบริษัทมีการยกระดับมาตรฐานด้านการบริการอยู่ตลอดเวลาและมีการประเมินสำหรับผู้เข้าพักทุกครั้ง พร้อมรับฟังความต้องการและขอคำแนะนำติชม เพื่อนำมาพัฒนาปรับปรุงรองรับความต้องการของลูกค้า อีกทั้งมีการเตรียมความพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ เพื่อรองรับลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งกลุ่ม Hospital, Medical Stay, Government, Corporate, Leisure and Apartment ? Long Stay

นอกจากนี้สถานที่ตั้งของโครงการที่บริษัทกำลังจะนำมาต่อยอดการพัฒนา ถือเป็นแหล่งขุมทรัพย์ ใจกลางสถานที่สำคัญ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ สะดวกสบายทุกการเดินทาง บริษัทมั่นใจอย่างมากว่า C2H จะขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมและบริการที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจเป็นตัวเลือกอันดับแรกในการเข้าพัก"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ