Coinbag จับมือ CGH เปิดตัวแพลตฟอร์มบริการการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลบนบล็อกเชน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 9, 2022 14:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Coinbag บริษัทสตาร์ทอัพผู้สร้างแพลตฟอร์มบริการการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้เปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับการลงทุนแบบอัตโนมัติโดยได้รับการสนับสนุนด้านการลงทุนจากกลุ่มนักลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และบริษัท Pi Ventures รวมทั้ง Venture Capital ระดับโลกอื่น ๆ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยให้นักลงทุนทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทยที่มีความรู้จำกัดเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลลงทุนในคริปโทฯ (crypto) อย่างชาญฉลาดและสร้างรายได้ ผลกำไรที่มั่นคงตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์ทางการเงินเฉพาะของพวกเขา

ทั้งนี้ Coinbag ระบุว่า การลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีใช้หลักการที่คล้ายคลึงกันกับการลงทุนในหลักทรัพย์ทั่วไป (เช่น หุ้น หุ้นกู้ กองทุน ETF เป็นต้น) แต่ผู้ที่ต้องการลงทุนจำเป็นที่จะต้องมีประสบการณ์เฉพาะทางและความรู้ที่จำเป็นเพื่อที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีและคณิตศาสตร์พื้นฐาน เนื่องด้วยโปรเจ็คต์คริปโทฯนั้นมีอยู่มากมายกว่า 10,000 เหรียญให้ลงทุนและมีโปรเจ็คต์ใหม่ออกมาทุกวัน ข้อมูลมากมายอาจทำให้นักลงทุนถูกครอบงำ ทำให้ยากที่จะเข้าใจว่าโปรเจ็คต์ใดจะเป็นการลงทุนที่ดีที่สุดและตรงตามเป้าหมายการเงินของพวกเขานั่นคือที่มาของ Coinbag

หลังจากได้มีการศึกษาตลาดมานานกว่า 5 ปีและได้ประสบความสำเร็จในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลตั้งแต่ปี 2558 ทีมของ Coinbag ได้เรียนรู้และสร้างระบบการจัดการพอร์ตลงทุนในเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่สร้างขึ้นสำหรับนักลงทุนรายวัน ระบบของ Coinbag จะเน้นด้านการลงทุนในโปรเจ็คต์คริปโทฯที่มั่นคงและมีปัจจัยพื้นฐานและภาพรวมที่ดีเพื่อการเติบโตในระยะยาว โดยระบบจะมีการปรับอัตราส่วนของการถือครองและความเสี่ยงจากความผันผวนของโปรเจ็คต์ตามความต้องการและเป้าหมายการเงินของผู้ลงทุนรวมทั้งระยะเวลาในการลงทุน หลังจากนั้นแพลตฟอร์ม Coinbag จะทำงานร่วมกับเทคโนโลยี decentralized เพื่อกระจายอัตราดอกเบี้ยและมอบผลตอบแทนแก่นักลงทุนในพอร์ตลงทุน

นายเจฟ โอเว่นส์ ผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbag กล่าวว่า "เราพบว่านักลงทุนใหม่จำนวนมากที่เริ่มลงทุนในคริปโทฯมักจะตัดสินใจผิดพลาดแบบเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ส่งผลให้เกิดการสูญเสียจากการลงทุนโดยไม่จำเป็นหรือเกิดการถือครองที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์...คริปโทฯได้ทำให้นักลงทุนได้เห็นถึงโอกาสทางการเงินที่ไม่เหมือนการลงทุนอื่น ๆ ซึ่งเป็นการลงทุนในเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและจะมีอิทธิพลต่อธุรกิจมากมายในอีกสิบปีข้างหน้า หากเราลองนึกถึงภาพการลงทุนใน Amazon, eBay, หรือ Booking Holdings ได้ในช่วงปลายยุค 90 นักลงทุนจะต้องดำเนินการและคิดอย่างระมัดระวัง เพราะทุก ๆ โอกาสในการลงทุนที่ดีนั้นก็มีหลายโปรเจคที่นักลงทุนไม่ควรเสี่ยง ภารกิจของ Coinbag คือการทำหน้าที่อย่างมุ่งมั่นเพื่อค้นหาโอกาสในการลงทุนที่ดีที่สุด เราได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยเพื่อนักลงทุนที่ต้องการสร้างพอร์ตลงทุนคริปโทฯให้เป็นไปโดยอัตโนมัติและตรงตามเป้าหมายของพวกเขา โดยให้ผลตอบแทนกลับเพิ่มสูงถึง 50% APY"

ทีม Coinbag มีผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลที่มีประสบการณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งด้านการสร้างพอร์ตลงทุนในคริปโทฯที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการลงทุนในบิตคอยน์ (Bitcoin) เพียงอย่างเดียว, ด้านการซื้อขายรายวัน (day trade) และการสวิงเทรด (swing trade) ,การสร้างบอทเพื่อทำหน้าที่ซื้อ-ขายแบบอัตโนมัติ โดยใช้โมเดลในการทำให้ระบบคอมพิวเตอร์เรียนรู้ได้ด้วยตนเองจากข้อมูลที่มนุษย์ใส่ลงไปอย่างซับซ้อน (machine learning) เพื่อทำให้ระบบสามารถทำการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ทั้งหมดนี้จะคล้ายกับวิธีคิดอันโด่งดังของวอร์เรน บัฟเฟตต์ นั่นคือ ค้นหา ซื้อ และถือพอร์ตโปรเจ็คต์คริปโตฯที่มั่นคงและมีปัจจัยพื้นฐานและภาพรวมที่ดี สามารถแก้ปัญหาได้จริงและสามารถลงทุนได้ยาวนานอีก 5-10 ปี

ทั้งนี้ Coinbag มีความเข้าใจเป็นอย่างดีว่าระยะเวลาและวัตถุประสงค์ของนักลงทุนแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน จึงได้มอบข้อเสนอแบบส่วนบุคคลที่หลากหลาย ตั้งแต่สำหรับนักลงทุนที่ต้องการความมั่นคงและคาดการณ์ได้อย่างรายได้ที่สามารถสร้างกระแสเงินสดได้ (passive Income) ซึ่งจะได้รับดอกเบี้ยประมาณ 19% ไปจนถึงนักลงทุนที่ต้องการการเติบโตสูงขึ้นและมีขอบเขตการลงทุนแบบระยะยาว ซึ่งสามารถสร้างรายได้มากกว่า 300 - 3,000% + APY

Coinbag มีการดำเนินงานอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทได้ประกาศถึงความรวมมือกันกับ CGH และ Pi Ventures ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนในประเทศไทยในฐานะนักลงทุนเชิงกลยุทธ์และหุ้นส่วน โดย CGH เตรียมจะเปิดตัวดิจิทัลแพลตฟอร์มใหม่ที่เรียกว่า "Pi" ในตลาดไทยผ่านบริษัทหลักทรัพย์ในเครือภายในไตรมาสที่ 1/65 ซึ่ง Coinbagได้ตั้งตารอที่จะมีส่วนร่วมในธุรกิจของ "Pi"

Coinbag ได้พัฒนาระบบการลงทะเบียนพร้อมคำแนะนำที่ทำให้การลงทุนง่ายขึ้นและตรงไปตรงมา ผู้ที่สนใจลงทุนสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Coinbag และทำตามขั้นตอนการลงทะเบียน (Create Account) เมื่อสร้างบัญชีเสร็จแล้ว ลูกค้าจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือการจัดการพอร์ตโฟลิโอทั้งหมดของตนเองได้ ลูกค้าจะต้องทำแบบประเมินความเสี่ยงของตนเอง หลังจากนั้น ระบบจะทำการแนะนำกลยุทธ์การลงทุนแบบอัตโนมัติที่เหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ของลูกค้า (Financial Assessment) และลูกค้าจะสามารถเลือกวิธีการฝากเงินเข้าบัญชี Coinbag ได้ โดย Coinbag ได้มีการร่วมมือกับ Xanpool ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินที่จะช่วยให้ลูกค้าชาวไทยสามารถฝากเงินผ่านพร้อมเพย์ได้ และขั้นตอนสุดท้ายคือการเริ่มต้นการลงทุน (Final Review) ลูกค้าสามารถติดตามเฝ้าดูพอร์ตการลงทุนของพวกเขาเติบโต และสามารถตั้งค่า Coinbag ให้เหมาะสมกับเป้าหมายการเงินและวัตถุประสงค์ได้ตลอดเวลา รวมถึงการฝากหรือถอนเงินเมื่อใดก็ได้

Coinbag ได้รับคะแนน 4.3 จาก 5 คะแนนจาก TrustPilot ซึ่งเป็นเว็บไซต์รีวิวโดยผู้บริโภคในประเทศเดนมาร์ค ซึ่งเน้นรีวิวของธุรกิจทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัว Coinbag ได้ทำงานร่วมกับลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย ด้วยปริมาณการซื้อ-ขายมากกว่า 10,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 350,000,000 บาท) และจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ