เอสจี แคปปิตอล ผุด "สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital" เสริมสภาพคล่องพนง.ประจำ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 20, 2022 11:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เอสจี แคปปิตอล ผุด

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอสจี แคปปิตอล ผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อชั้นนำ ภายใต้แบรนด์ "รถทำเงิน" สินเชื่อเช่าซื้อเพื่อผลิตภัณฑ์ "ซิงเกอร์" และสินเชื่ออื่นๆ ในเครือบมจ.ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER) กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 กระทบเศรษฐกิจทั่วโลก เช่นเดียวกับภาวะเศรษฐกิจประเทศไทย ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันที่ยังคงชะลอตัว ส่งผลกระทบต่อการเดินหน้าธุรกิจในหลายภาคส่วน ขณะเดียวกันด้านค่าครองชีพส่วนต่างๆปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้อัตราหนี้ครัวเรือนพุ่งสูงแตะเพดาน และคาดว่าปี 65 จะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่สามารถขยายตัวได้ในระดับปกติ สะท้อนรายได้แต่ละครัวเรือนในสังคมที่ยังคงไม่ฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ กระทบต่อสภาพคล่องและความสามารถในการชำระหนี้ของครัวเรือน ดังนั้นการลดภาระค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลายครอบครัวต้องการบริหารจัดการอย่างเร่งด่วน ปัจจัยดังกล่าวกระตุ้นให้เกิดมาตรการรีไฟแนนซ์ และการรวมหนี้ โดยนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

เพื่อขานรับนโยบายและมุ่งบรรเทาความเดือดร้อน ช่วยลดภาระหนี้สินผู้บริโภค ยกระดับคุณภาพชีวิต และสังคม เอสจี แคปปิตอล ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ "สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital" (Debt Consolidation) สินเชื่อสำหรับพนักงานประจำ ช่วยบริหารจัดการรวมหนี้จากส่วนต่างๆมาจบในที่เดียว ครอบคลุม ทั้งหนี้จากบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจากทุกสถาบันการเงิน รวมทั้งนอนแบงก์ (Non-Bank) หรือผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน

ผลิตภัณฑ์ "สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital" โดยเอสจี แคปปิตอล ล่าสุดได้ร่วมลงนามเซ็นสัญญา MOU กับองค์กร กว่า 80 องค์กร ใน 4 กลุ่มบริษัท ครอบคลุมทั้งในรูปแบบบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และกลุ่มบริษัทจำกัดที่ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไข ประกอบด้วย กลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ณ ปัจจุบันที่มีรายชื่อใน SET 100 กลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) หรือบริษัทมหาชนจำกัดที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือบริษัทจำกัดที่มีชื่อเสียงและมั่นคง รวมทั้งกลุ่มบริษัทจำกัดที่ไม่เข้าเงื่อนไข

"สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital" เป็นสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กลุ่มพนักงานประจำในองค์กรคู่ค้าที่มีฐานเงินเดือน ตั้งแต่ 15,000 บาท มุ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเคลียร์ภาระหนี้สินให้จบเร็วขึ้น ด้วยวงเงินกู้สูงสุด 2,000,000 บาท อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 15% ต่อปี โดยการผ่อนชำระเป็นแบบลดต้นลดดอกเบี้ยในเวลาเดียวกัน พร้อมสามารถเลือกผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 12 งวด ถึง 72 งวด

โดยที่ผ่านมาบริษัทได้ปล่อยวงเงินกู้ไปแล้วกว่า 106 ล้านบาท หรือเฉลี่ยราว 200,000 บาท สูงสุดถึง 2,000,000 บาท/ราย นับเป็นตัวเลขที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหา และความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องเผชิญปัญหาด้านสภาพคล่องทางการเงินในครัวเรือนจำนวนมาก ที่เป็นผลกระทบจากปัจจัยทั้งด้านที่อยู่อาศัย อัตราค่าเดินทาง เครื่องอุปโภค บริโภค เป็นต้น ที่เพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบัน

ทั้งนี้ในปี 65 เอสจี แคปปิตอล ตั้งเป้าเพิ่มวงเงินอนุมัติขึ้นจากปีที่ผ่านมา 200% เพื่อครอบคลุมและเข้าถึงความต้องการทุกครัวเรือนในกลุ่มพนักงานประจำในองค์กรคู่ค้าที่ร่วมลงนามใน MOU กว่า 80 องค์กร พร้อมกับได้เตรียมวงเงินเพื่ออนุมัติกว่า 240 ล้านบาท และคาดว่าผลิตภัณฑ์ "สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital" จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มคนทำงานและครอบครัวให้สามารถปลดหนี้และสร้างฐานะทางการเงินที่ดีขึ้น รวมทั้งช่วยขับเคลื่อนสังคมสู่ความมั่นคงทั้งในปัจจุบันและอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ