AIT มั่นใจรายได้ปีนี้ 7.4 พันลบ.เปิดรับพันธมิตรสะท้อนเชื่อมั่นไม่กระทบบริหาร

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 25, 2022 11:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

AIT มั่นใจรายได้ปีนี้ 7.4 พันลบ.เปิดรับพันธมิตรสะท้อนเชื่อมั่นไม่กระทบบริหาร

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี (AIT) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/65 คาดว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่กำหนด หลังทิศทางอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในปี 65 มีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปัจจัยภาครัฐและภาคเอกชนที่ให้ความสำคัญกับการลงทุนด้านเทคโนโลยี

รวมถึงการบูรณาการของข้อมูลที่เพิ่มขึ้น หลังเผชิญความท้าทายจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่มีผลต่อวิถีการใช้ชีวิตและพฤติกรรมของผู้บริโภค ส่งผลให้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นจุดเชื่อมต่อการทำงาน และต้องพึ่งพาการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้รายได้ของธุรกิจบริการดิจิทัลและซอฟต์แวร์ มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นในอัตราเฉลี่ย 10.5% ต่อปี ในช่วงปี 64?66

ขณะเดียวกันบริษัทยังคงเดินหน้าบริหารงานอย่างแข็งแกร่งด้วยศักยภาพของผู้บริหารและทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจของ AIT ให้เติบโตแข็งแกร่ง โดยคงเป้าหมายรายได้ปี 65 เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% หรืออยู่ที่ 7.4 พันล้านบาท โดยมุ่งเน้นตลาดด้าน Cloud Platform, Big Data Analytics, SDN, Cyber Security, และ IOT เพิ่มเติมจากธุรกิจขายระบบโครงสร้างพื้นฐาน ICT ต่างๆ โดยข้อมูลบริษัทล่าสุด ณ วันที่ 1 เม.ย. 65 AIT มีมูลค่างานในมือ (Backlog) อยู่ที่ 8 พันล้านบาท จาก Backlog ที่มีอยู่ ทำให้บริษัทมั่นใจว่ารายได้เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้

นอกจากนี้มีงานที่อยู่ระหว่างรอคำสั่งซื้อจากลูกค้า (Waiting for P/O) อีกราว 1.5 พันล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานจากภาครัฐเป็นหลัก และอยู่ระหว่างการเสนอราคา (Bidding in process) อีก 1.9 พันล้านบาท และบริษัทยังคงเน้นเข้าร่วมประมูลงาน ภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ ตามแผนการลงทุนด้านเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ของภาครัฐ โดยมีคาดว่าจะเข้าร่วมประมูลงานไม่ต่ำกว่า 6.8 พันล้านบาท

"ผมยังคงยึดมั่นในการบริหารงานบริษัทอย่างเต็มกำลัง พร้อมทำหน้าที่แม่ทัพเพื่อผลักดันให้ AIT เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต ซึ่งด้วยศักยภาพดังกล่าว ทำให้มีพันธมิตรใหม่ๆ รวมถึงนักลงทุนให้ความสนใจ เข้ามาถือหุ้น AIT เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามการเข้ามาดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการจัดการและนโยบายการดำเนินธุรกิจของบริษัทแต่อย่างใด" นายศิริพงษ์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ