IHL เผยออเดอร์เบาะหนังรถยนต์ไหลเข้าต่อเนื่องหนุนโต คาดธุรกิจใหม่ชัดเจนปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 13, 2022 17:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการ และผู้จัดการทั่วไป บมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) กล่าวว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 65 คาดว่ายังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ ทั้งธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้า 3 ราย และอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้ จำนวน 1 ราย ส่วนธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ปัจจุบันมีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ "MOMO & FRIENDS" ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง facebook ,instagram และ LINE

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนที่จะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจ รวมทั้งการขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังประเทศเกาหลี พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนามและกัมพูชา

ขณะเดียวกัน ยังมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ๆ ที่เป็นการต่อยอดจากธุรกิจหลัก คาดว่าจะมีความชัดเจนภายในปีนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ และผู้ถือหุ้นได้อย่างสม่ำเสมอ

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร IHL เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 1/65 มีกำไรสุทธิ 46.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.02% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 45.47 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 476.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.03% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 444.87 ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่ทำให้ผลการดำเนินงานเพิ่มขึ้นมาจากการรับรู้รายได้จากธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ที่มีคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรายได้อื่นๆ โดยเฉพาะธุรกิจฟอกหนังรองเท้าที่เพิ่มขึ้น

"ผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 65 บริษัทฯ สามารถทำกำไรได้ดีต่อเนื่อง จากอุตสาหกรรมรถยนต์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ กำลังซื้อของผู้บริโภคที่ต้องการรถยนต์ที่ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มกลับมา ส่งผลให้ออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ สามารถเดินเครื่องการผลิตได้เต็มกำลังการผลิต รวมทั้ง ธุรกิจใหม่เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น จึงมั่นใจว่า ผลการดำเนินงานโดยรวมในปีนี้ จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ได้" นายองอาจ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ