W ชูธงรุกขยายสาขาทุกแบรนด์-ดัน Domino’s Pizza ถึงจุดคุ้มทุนให้เร็วที่สุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 20, 2022 12:17 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิรัตน์ รัตนไพฑูรย์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วาว แฟคเตอร์ (W) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานครึ่งปีหลังของปี 65 ยังคงผลักดันการเพิ่มยอดขายของทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Kagonoya, Le Beouf, BAKE WORKS และ Domino?s Pizza โดยจะขยายสาขา พัฒนารูปแบบร้าน พัฒนาสินค้าและวัตถุดิบ และปรับเมนูของทุกแบรนด์ให้มีความหลากหลายและดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Domino?s Pizza บริษัทตั้งเป้าจะเพิ่ม Market Share ในตลาด โดยเร่งการขยายสาขาให้ได้ประมาณ 50 สาขา ภายในไตรมาส 3/65 เพื่อให้ถึงจุดคุ้มทุนเร็วที่สุด

ดังนั่น บริษัทจึงคาดว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/65 จะยังคงรักษาความสามารถในการเติบโตของผลการดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง จากทั้งปัจจัยหนุนเรื่องการผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศ และความสามารถในการบริหารจัดการต้นทุน วัตถุดิบ บุคลากรและค่าใช้จ่ายให้เป็นไปตามแผนของบริษัท

สำหรับการร่วมลงทุนกับเชฟดีเค (Deepanker Khosla) ซึ่งเป็นการขยายขอบเขตธุรกิจแบบ Horizontal Integration ให้ครอบคลุมถึงธุรกิจจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม โดยสาขาแรกจะเปิดดำเนินการที่โรงแรม Somerset พระราม 9 มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก คาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ภายในเดือน มิ.ย.65 นี้ เพื่อให้บริการ Breakfast, Lunch, Dinner, Room Service, Pool Bar, และ Banquet สำหรับร้านอาหารในโรงแรมแบบครบวงจรโครงการอื่นๆ จะเริ่มก่อสร้างต่อไปตามลำดับ โดยสาขาถัดไปคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 3/65 ซึ่งจะเข้ามาหนุนให้ยอดขายบริษัทเติบโตมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

สำหรัลผลประกอบการไตรมาส 1/65 ภายหลังการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของบริษัท การขยายสาขาเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค และการสร้างแบรนด์ให้เข้มแข็งมากขึ้น ทำให้ยอดขายธุรกิจอาหารไตรมาส 1/65 มีจำนวน 151 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาส 1/64 ถึง 55 ล้านบาท หรือคิดเป็น 58% ซึ่งเป็นผลจากการเติบโตขึ้นของยอดขายในทุกแบรนด์

โดยเฉพาะ Domino?s Pizza ที่ยอดขายเพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/64 ถึง 39 ล้านบาท หรือคิดเป็น 143% เนื่องจากแบรนด์เป็นที่รับรู้มากขึ้น รวมถึงการปูพรมขยายสาขาใหม่ ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล นอกจากนี้ การตอบรับของชาบูแบรนด์ Kagonoya ที่สร้างการรับรู้ได้ดี รวมถึงการเปิดสาขาใหม่ 2 แห่ง ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรกของปีก่อนถึง 12 ล้านบาท

อนึ่ง W แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1/65 ขาดทุนสุทธิ 89.47 ล้านบาท ขาดทุนสุทธิต่อหุ้น 0.11 บาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 60.91 ล้านบาท ขาดทุนสุทธิต่อหุ้น 0.075 บาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ