BLS เปิดแอปฯ Wealth Connex ตอบโจทย์ลงทุนยุคใหม่เป้ายอดดาวน์โหลด 3 แสนราย

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 20, 2022 16:19 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บล.บัวหลวง (BLS) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Wealth Connex แอพที่เชื่อมต่อความรู้และบริการลงทุนกับบล.บัวหลวง โดย BLS คาดว่าจะมียอดดาวน์โหลดจากกลุ่มลูกค้า Active กว่า 3 แสนราย

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้และข้อมูลการลงทุนที่แอปพลิเคชั่น Wealth Connex รวบรวมมาไว้ในที่เดียว อีกทั้งยังมีระบบการจัดการข้อมูล และ AI/ML ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มการบริการเฉพาะตัวแบบอัตโนมัติ เช่น ตือนรายการสิทธิ ราคาหุ้นเปลี่ยนแปลง สัญญาณทางเทคนิค เป็นต้น

แอปพลิเคชั่น Wealth Connex เป็น Digital Collaboration ที่เป็นรูปแบบบริการในอนาคตเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนยุคใหม่ โดยจะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถทำงานร่วมกันได้ โดยสามารถยืนยันตัวตนผู้ใช้งานจริงเพื่อความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจในการใช้ข้อมูลตัดสินใจลงทุน สามารถติดต่อพูดคุย และแลกเปลี่ยนข้อมูลของผู้ใช้บริการระหว่างนักลงทุน ฝ่ายบริการลูกค้า ผู้แนะนำการลงทุน (IC) นักวิเคราะห์ และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน นอกจากนี้สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารการลงทุน

นายสิทธนันทน์ บุญยอด ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายธุรกิจดิจิทัล บล.บัวหลวง กล่าวว่า จุดเด่นของ Wealth Connex ได้แก่ การติดตามทุกความเคลื่อนไหวด้วยระบบแจ้งเตือน, แลกเปลี่ยนข้อมูลและแนวคิดการลงทุนกับนักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญ , เรียนรู้เกี่ยวกกับการลงทุนแบบครบวงจร และสามารถเชื่อมต่อทุกโอกาสการลงทุนพร้อมผู้ช่วยทั้งแนะนำและติดตามทุกสถานะบริการ

ทั้งนี้ Wealth Connex จะมีอยู่ 5 เมนู ได้แก่

1.เมนู Home ประกอบด้วย 3 ฟังก์ชั่น คือ

  • Inbox ที่จะแจ้งเตือนทุกข้อมูลสิทธิประโยชน์ ข่าวสารในพอร์ตลงทนแบบส่วนตัว สัญญาณเทคนิค รวมแจ้งเตือนธุรกรรมการลงทุน เช่น เงินปันผล หุ้นเพิ่มทุน รายการซื้อขาย เป็นต้น
  • Portfolio Analytic ที่จะวิเคราะห์คะแนนพอร์ตการลงทุน และแนะนำหุ้นที่ในพอร์ต
  • My Calendar เป็นการสร้างปฏิทินรายวันแบบส่วนตัวที่สามารถเข้าชมสัมมนาได้ลงทะเบียนไว้ผ่านห้องเรียนออนไลน์

2.เมนู Wealth ประกอบด้วย 4 ฟังก์ชั่น

  • Insight ติดตามทุกข่าวสารสำคัญและกิจกรรมจากทีมวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญลงทุน
  • Library ติดตามบทวิเคราะห์หุ้นพื้นฐานและเทคนิค กองทุนรวม หุ้นต่างประเทศ
  • News ติดตามข่าวหุ้นจากสำนักข่าวยอดนิยม จาก InfoQuest และข่าวจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  • Event ติดตามทุกข่าวสารสำคัญและกิกรรม ที่มีทั้งสัมมนา การทบทวนความรู้ การเตรียมพร้อมก่อนเปิดตลาด

3. เมนู Knowledge จะเป็นแหล่งเรียนรู้กับบทความ และรับชมรายการสำหรับนักลงทุนมือใหม่ มีทั้ง E-Learning ที่พูดคุยกับทีมผู้เชี่ยวชาญแบบสดๆ แหล่งเรียนรู้บทความออนไลน์ ปฏิทินสัมมนา

4. เมนู Solution จะเป็นช่องทางติดต่อสอบถามข้อมูลในพอร์ตการลงทุนและสมัครบริการลงทุนอื่นๆเพิ่มเติม, ช่องทางขอรับคำแนะนำการลงทุนและข้อมูลในพอร์ต และช่องทางสมัครบริการลงทุนเช่นเปิดบัญชีหุ้นต่างประเทศ ระบบออมหุ้นอัตโนมัติ

5. เมนู Support จะเป็นช่องทางติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า สามารถ Live Chat ผ่านเจ้าหน้าที่ได้ใสช่วงเวลาทำการ หรือแก้ไขข้อมุลส่วนตัว ติดตามสถานะบริการ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ