SPRC เผยจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเหตุน้ำมันรั่วไปแล้ว 239 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 23, 2022 15:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง (SPRC) เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าฟื้นฟูระบบนิเวศทางเศรษฐกิจ ชุมชน และสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเหตุการณ์น้ำมันดิบรั่วไหลในทะเลระยองอย่างต่อเนื่อง โดยมอบเงินช่วยเหลือไปแล้วทั้งสิ้น 239 ล้านบาท และเร่งผสานความร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่นและภาครัฐในการพิจารณาตรวจสอบผู้ได้รับผลกระทบในส่วนที่เหลือ เพื่อมอบเงินช่วนเหลือให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ SPRC ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้ความช่วยเหลือเยียวยากับผู้ที่ได้รับผลกระทบในทุกภาคส่วน อีกทั้งได้ลงพื้นที่รับฟังข้อมูลจากชุมชน ที่ได้ผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์นี้ เพื่อให้ความความช่วยเหลือทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และสภาพจิตใจ ทั้งนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และดำเนินการมอบเงินช่วยเหลือให้กับ

  • กลุ่มประมงพื้นบ้าน และกลุ่มประมงพาณิชย์ รวม 2,835 ลำเรือ เป็นเงินประมาณ 122 ล้านบาท
  • กลุ่มโรงแรม ท่องเที่ยว ร้านอาหาร จำนวน 522 ราย เป็นเงินประมาณ 59 ล้านบาท
  • อาชีพอื่นๆ 4,112 ราย เป็นเงินประมาณ 58 ล้านบาท

โดยเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา คณะตัวแทนผู้บริหารนำโดย นางนุสรา สมเกียรติวีระ ผู้จัดการฝ่ายการเงินและการคลัง ได้ลงพื้นที่ท่าเรือนวลทิพย์ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากนายยานยนต์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกสมาคมผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวเกาะเสม็ด จ.ระยอง ในการเปิดพื้นที่รับฟังความคิดเห็น เจรจาและมอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวและเรือข้ามฟากเพิ่มเติมอีกกว่า 220 ลำ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 19,050,0000 บาท

SPRC ขอยืนยันความตั้งใจในการรับผิดชอบและให้ความช่วยเหลือกับทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบอย่างสมเหตุสมผลนี้ เพื่อมุ่งหวังที่จะสร้างความเข้าใจอันดีซึ่งกันและกัน รวมถึงการร่วมกันสร้างสรรค์และพัฒนาชุมชนในจังหวัดระยอง ให้เป็นแหล่งที่เที่ยวควบคู่กับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในชุมชนต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ