SGC กลยุทธ์ H2/65 รุก รถทำเงิน-สินเชื่อสวัสดิการ รับศก.ชะลอควบคู่คุมคุณภาพหนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 4, 2022 11:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SGC กลยุทธ์ H2/65 รุก รถทำเงิน-สินเชื่อสวัสดิการ รับศก.ชะลอควบคู่คุมคุณภาพหนี้

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอสจี แคปปิตอล (SGC) บริษัทในกลุ่มบมจ.ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER) กล่าวว่า ครึ่งปีหลังจึงเป็นช่วงที่หลายธุรกิจต้องการทุนเงินสดเพื่อนำมาใช้หมุนเวียนเป็นแรงขับเคลื่อนธุรกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กที่ต้องการแหล่งเงินทุน พร้อมที่ปรึกษาด้านการลงทุนที่คุ้มค่าไปพร้อมกับการเดินหน้าธุรกิจได้จริง นับเป็นโอกาสของสินเชื่อ "รถทำเงิน" ซึ่งเข้าไปตอบโจทย์กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก โดยการนำสินทรัพย์รถในครอบครองยื่นกู้เพื่อนำเงินสดเป็นทุนหมุนเวียน เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน พร้อมต่อยอดธุรกิจให้บรรลุตามเป้าหมาย ขณะเดียวกันยังมีรถไว้ใช้งานได้เหมือนเดิม ด้วยจุดเด่นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมรับรีไฟแนนซ์โดยไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน อนุมัติเร็วใน 1 ชม. โอนไว ทันใจ ให้วงเงินเพียงพอต่อการใช้จ่ายสูงสุดถึง 30 ล้านบาท พร้อมอัตราดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นที่ 0.60% และสามารถเลือกผ่อนขั้นต่ำ 12 เดือน และสูงสุดถึง 60 เดือน

อย่างไรก็ตาม จากการที่ประชาชนส่วนใหญ่มีแนวโน้มแบกรับภาระหนี้สินจากหลายแหล่งเพิ่มขึ้น ทั้งหนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันธนาคารต่างๆ รวมถึงผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-Bank) บวกกับค่าใช้จ่ายที่ปรับตัวสูงขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อ ในขณะที่รายได้ค่าแรงปรับขึ้นน้อยหรือถูกปรับลดเงินเดือนเพื่อพยุงกิจการ ส่งผลให้ประชาชนมีรายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่ายในแต่ละเดือน ทำให้ต้องกู้เงินจากหลายแหล่งและรับภาระดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้นอีกพร้อมกัน

ด้วยปัจจัยนี้ทำให้ผู้บริโภคมองหาสินเชื่อรวมหนี้ เพื่อลดภาระหนี้ แบ่งเบาค่าใช้จ่ายรายเดือน "สินเชื่อสวัสดิการ SG Capital" (Debt Consolidation) จึงถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่เป็นพนักงานประจำในองค์กรคู่ค้าที่มีฐานเงินเดือน ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป เพื่อมุ่งเสริมสภาพคล่องทางการเงิน ช่วยบริหารจัดการรวมหนี้จากส่วนต่าง ๆ มาจบในที่เดียว ด้วยวงเงินกู้สูงสุด 2,000,000 บาท อัตราดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 15% ต่อปี โดยการผ่อนชำระเป็นแบบลดต้นลดดอกเบี้ยในเวลาเดียวกัน

"จุดแข็งของ SGC ส่งผลให้แผนการปล่อยสินเชื่อยังคงเดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์เชิงรับด้านหลักเกณฑ์การกำกับดูแลโดยทีมงานขายมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในพื้นที่ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศกว่า 250 คน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญพิเศษด้านการประเมิน การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ทั้งการประเมินสินทรัพย์ค้ำประกันและคุณสมบัติของผู้ยื่นกู้ รวมทั้งการปล่อยวงเงิน เพื่อรักษาระดับการบริหารจัดการทุกพอร์ตหนี้ให้ดี รวมทั้งหมดคงที่ NPL 3.8 % และยังพร้อมขยายทุกพอร์ตให้เติบโตตามแผนงาน" นางสาวบุษบา กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทยังมีทีมพนักงานหลังบ้านกว่า 250 คน ในการร่วมศึกษาข้อมูล พัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อ บริการ และระบบปฏิบัติการต่าง ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับบริการที่ดีที่สุด สามารถให้คำปรึกษาด้านการกู้เงินและการใช้เงินทุนอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจ ด้วยความสะดวกรวดเร็ว พร้อมด้วยกลยุทธ์เชิงรุกในแผนการอัพสกิล รีสกิลทีมขาย ต่อยอดความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ โดยจัดโปรแกรมการฝึกอบรม เสริมกลยุทธ์เจาะกลุ่มลูกค้า สร้างความรู้ความเข้าใจในบริการรอบด้าน เพื่อตอกย้ำจุดเด่นของ SGC ผ่านทีมขายฟร้อนท์ไลน์ที่พร้อมเข้าช่วยเหลือลูกค้า ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา และให้บริการกับลูกค้าถึงที่ เหมือนเพื่อนคู่คิด อนุมัติไว พร้อมวงเงินที่เพียงพอ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ