EVER เปิดตัวบ้านกึ่งธุรกิจ Biz Town เฟส 2 รับดีมานด์กลุ่มร้านค้าบวกที่พักอาศัย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 20, 2022 16:37 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

EVER เปิดตัวบ้านกึ่งธุรกิจ Biz Town เฟส 2 รับดีมานด์กลุ่มร้านค้าบวกที่พักอาศัย

นายสวิจักร์ โลจายะ ประธานกรรมการ บมจ.เอเวอร์แลนด์ (EVER) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และความต้องการโครงการแนวราบที่ดีต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นตลาดที่ยังเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งจากกำลังซื้อที่แท้จริง ล่าสุด บริษัทฯเตรียมเปิดพรีเซลโครงการ Biz Town เฟส 2 ประเดิมล็อตแรก จำนวน 6 ยูนิต มีราคาเริ่มต้นที่ 4.99 ล้านบาทระหว่างวันที่ 23-24 ก.ค.65 เพื่อรองรับดีมานด์กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าและใช้เป็นที่พักอาศัย

โครงการ Biz Town เฟส 2 จะเป็นนวัตกรรมบ้านพักอาศัยกึ่งธุรกิจ 3 ชั้น ภายใต้โครงการทาวน์โฮมแบรนด์ เอเวอร์ซิตี้ สุขสวัสดิ์ 30 ? พุทธบูชา พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร ซึ่งจากโครงการทั้งหมด จำนวน 43 ยูนิต แบ่งเป็นบ้านพักกึ่งธุรกิจพร้อมอยู่อาศัย 3 ชั้น จำนวน 25 ยูนิต และเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 18 ยูนิต ขณะที่ภายในจะเน้นฟังก์ชันการใช้สอยที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยจะทยอยรับรู้รายได้ภายในครึ่งหลังของปีนี้

"เชื่อว่าโครงการ Biz Town เฟส 2 ที่จะเปิดพรีเซลครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดี เพราะจากกระแสตอบรับจากเฟสแรกที่เปิดขายต้นปี จำนวน 12 ยูนิต ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามขายหมดใน 2 วัน ซึ่งในเฟส 2 นี้เราจะทยอยเปิด 6 ยูนิตก่อน จาก 12 ยูนิต ขณะที่จุดเด่นคือค้าขายและพักอาศัยบนชั้น3 ได้ด้วย รวมทั้งทำเลที่ดี ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร, ถนนกาญจนาภิเษก, สะพานภูมิพล เชื่อมโยงรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ในอนาคต ตามแผนก่อสร้างของรัฐบาล" นายสวิจักร์ กล่าว

นายสวิจักร์ กล่าวอีกว่า ในปี 65 บริษัทยังคงเดินตามแผนในการพัฒนาโครงการใหม่ และคาดว่าผลการดำเนินงานจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจจะเน้นการขยายเฟสของโครงการเดิม ซึ่งเป็นโครงการแนวราบ ประกอบด้วย ทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ โครงการสุขสวัสดิ์ 30-พุทธบูชา เฟส 3 จำนวน 99 ยูนิต มูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท และการเปิดขายบ้านเดี่ยวแบรนด์ "มายโฮม ซิลเวอร์เลค" ในโครงการ " Silverlake VIND" ย่านสุวินทวงศ์ จำนวน 177 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ประเมินว่าการฟื้นตัวในช่วงครึ่งปีหลังของภาคธุรกิจอสังหาฯมีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดยเฉพาะกำลังซื้อของผู้บริโภคน่าจะกลับมาฟื้นตัว เนื่องจากนโยบายสนับสนุนจากรัฐบาลทั้งการขยายระยะเวลามาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ออกมาตรการผ่อนคลายหลักเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และ สินเชื่ออื่นที่เกี่ยวเนื่องกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (มาตรการ LTV) ขณะที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จะเริ่มกลับมาแข่งขันกันรุนแรงมากขึ้นเช่นกัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ