SNNP มั่นใจรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 5 พันลบ.หลัง Q2/65 ยอดขายใน-ตปท.แข็งแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 9, 2022 11:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SNNP มั่นใจรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 5 พันลบ.หลัง Q2/65 ยอดขายใน-ตปท.แข็งแกร่ง

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บมจ. ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง (SNNP) เปิดเผยภาพรวมผลการดำเนินงานสำหรับงวดไตรมาส 2/65 ว่า บริษัทมีกำไรสุทธิ 116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42 ล้านบาท หรือ 57% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 74 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 1,339 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 266 ล้านบาท หรือ 25% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 1,073 ล้านบาท

ขณะที่งวด 6 เดือนของปี 65 บริษัทมีกำไรสุทธิจากธุรกิจหลัก ซึ่งไม่รวมกำไรพิเศษ อยู่ที่ 235 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 90 ล้านบาท หรือ 62% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนโดยมีกำไรสุทธิดังกล่าวอยู่ที่ 145 ล้านบาท ส่วนรายได้จากธุรกิจหลักรวมอยู่ที่ 2,457 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 371 ล้านบาท หรือ 18% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 2,086 ล้านบาท

ปัจจัยสนับสนุนให้กำไรสุทธิปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เป็นผลจากยอดขายในประเทศยังสามารถขยายตัวได้ดี และเติบโตได้มากกว่าภาพรวมของอุตสาหกรรม ขณะที่บริษัทฯทยอยออกสินค้าใหม่ๆ มาวางจำหน่าย ซึ่งมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งไตรมาส 2 ของทุกปี ยังเป็นช่วงไฮซีซันในการจำหน่ายสินค้าของบริษัทฯ ประกอบกับยอดขายจากประเทศเวียดนามมีการเติบโตได้ต่อเนื่อง และปัญหาเรื่องการขนส่งก็กลับเข้ามาสู่ภาวะปกติ โดยบริษัทฯยังมีความมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ออกสู่ตลาด รองรับความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ

"ผลดำเนินการที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยว ทั้งในด้านคุณภาพและการบริการ ตลอดจนการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่หนึ่งในใจของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าหลักอย่างเจเล่ และเบนโตะ สามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากผลงานในช่วง 6 เดือน ยังเติบโตได้ดี ทำให้มั่นใจว่าภาพรวมทั้งปี 65 แนวโน้มรายได้ในปีนี้จะพุ่งแตะที่ระดับ 5,000 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ตามแผนงานที่วางไว้"

สำหรับแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯยังมีแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตามแผนที่วางไว้ เช่น ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าหลักอย่างเจเล่ และเบนโตะ ส่วนกลยุทธ์ทางด้านการตลาดจะมีการปรับโฉมสินค้า "เจเล่" รวมถึงการเปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ๆ เพื่อสื่อสารทางการตลาดกับกลุ่มผู้บริโภค เพื่อเป็นการสร้างกระแสให้กับกลุ่มผู้บริโภคครั้งใหญ่ในช่วงไตรมาส 3/65 รวมถึงตลาดต่างประเทศที่บริษัทฯจะเร่งขยายช่องทาง และลงทุนสร้างฐานธุรกิจไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะประเทศเวียดนาม กัมพูชา หรือ ประเทศส่งออกอื่นๆ ซึ่งมีแนวโน้มจะเติบโตได้ดีขึ้นในทุกไตรมาส

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ