PEACE ลุยเปิด 2 โครงการใน H2/65 ดันโตต่อเนื่องหลังทำ 6 เดือนทำ All Time High

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 15, 2022 15:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

PEACE ลุยเปิด 2 โครงการใน H2/65 ดันโตต่อเนื่องหลังทำ 6 เดือนทำ All Time High

นายประสพศักดิ์ ศิริโสภณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พีซแอนด์ลีฟวิ่ง (PEACE) เปิดเผยว่า ครึ่งปีหลังนี้ บริษัทยังเดินหน้าเปิดตัวโครงการ 2 แบรนด์ใหม่ต่อเนื่อง ได้แก่ "CHERENE" (เฌอรีน) โครงการบ้านเดี่ยว ราคาเริ่ม 7-12 ล้านบาท และ "CHEREA VICINITY" (เฌอเรีย วิซินิตี้) โครงการ Mixed product บนพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำเลเชื่อมต่อกรุงเทพและปริมณฑล ราคาเริ่ม 3-15 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ทันสมัย ซึ่งยังคงเน้นกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทฯ ได้แก่ คนกรุงเทพชั้นกลาง ชั้นนอก และปริมณฑลที่ต้องการบ้านแนวราบ เดินทางเข้าออกเมืองได้ง่าย

โดยจะประเดิมไตรมาส 3/65 ด้วยการเปิดตัวครงการ "CHERENE กรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า" โครงการบ้านเดี่ยว ภายใต้แนวคิด "Reconnect & Refocus" นำเสนอแบบบ้านใหม่ถึง 3 แบบ ภายในโครงการมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ พร้อม Jogging track และ Bike lane ในสวน ประกอบกับมีทางเข้าติดถนนร่มเกล้า และมีถนน Main runway อันเป็นเอกลักษณ์ มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท" นายประสพศักดิ์ กล่าว

สำหรับผลประกอบการณ์ในครึ่งแรกของปี 65 บริษัทมีรายได้รวม 949 ล้านบาท ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All Time High) เติบโตขึ้น 74% จากครึ่งปีแรกของปี 64 ที่มีรายได้รวม 545 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 208 ล้านบาท เติบโต 105% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปี 64 ที่มีกำไรสุทธิ 102 ล้านบาท โดยมีปัจจัยหลักมาจากการบริหารจัดการต้นทุนได้ดีขึ้น รวมถึงการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร ซึ่งผลการดำเนินงานในช่วง

ไตรมาส 2/65 มีรายได้รวมอยู่ที่ 501 ล้านบาท มีส่วนสำคัญให้ภาพรวมครึ่งปีแรกยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถทำรายได้สูงกว่าไตรมาส 1/65 ที่มีรายได้ 448 ล้านบาท อยู่ที่ 12% ซึ่งยอดขาย ณ สิ้นเดือน มิ.ย.65 มีมูลค่าประมาณ 1,103 ล้านบาท และมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) อีก 886 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้จนถึงต้นปี 66

"ปี 65 ถือเป็นก้าวใหม่ของบริษัทในการเติบโต เพื่อสร้างความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงิน พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการขยายธุรกิจ โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทประสบความสำเร็จ สามารถขายปิดโครงการไปแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ เฌอ วงแหวน - สาทร มูลค่าโครงการ 578 ล้านบาท ซึ่งโอนกรรมสิทธ์แล้ว 100% และโครงการ ดิ แกลมเมอร์ เอกมัย-ประดิษฐ์มนูธรรม มูลค่าโครงการ 509 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งมอบบ้านและโอนกรรมสิทธิ์" นายประสพศักดิ์ กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ทำการรีเฟรชแบรนด์ (Brand Refresh) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่า PEACE เป็นแบรนด์ที่มุ่งมั่นสร้างที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างแท้จริง พร้อมส่งมอบที่อยู่อาศัยด้วยมาตรฐานคุณภาพที่เป็นเลิศ บนทำเลที่ดี และราคาที่คุ้มค่า ทั้งยังได้ปรับโลโก้ให้มีความโดดเด่นและทันสมัย เพื่อสร้างการจดจำ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ชัดเจนยิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ