ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จับมือเอเจนท์ทัวร์เปิดบินเช่าเหมาลำสู่จอร์เจีย 2 เที่ยว/สัปดาห์

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 2, 2022 11:05 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จับมือเอเจนท์ทัวร์เปิดบินเช่าเหมาลำสู่จอร์เจีย 2 เที่ยว/สัปดาห์

นายกล้า เนื่องนรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการเงิน สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ลงนามความร่วมมือร่วมกับ 2 พาร์ทเนอร์ทราเวลเอเจ้นท์ คือ บริษัท ทัวร์ลัดฟ้า จำกัด และบริษัท ทีทีเอ็น พลัส เวิลด์ จำกัด เปิดเส้นทางบินตรงกรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) -เมืองทบิลิซิ ประเทศจอร์เจีย แบบเช่าเหมาลำ จำนวน 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันพุธและเสาร์) ระยะเวลา 1 ปี เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

การลงนามความร่วมมือที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ร่วมกันระหว่างบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการการเดินทางในประเทศจอร์เจีย กับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินราคาประหยัดที่ให้บริการเส้นทางบินระยะไกล โดยเป็นสัญญาทำธุรกิจร่วมกันเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งคาดว่าจะช่วยกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศ ได้เติบโตร่วมกัน โดยจอร์เจียถือเป็นหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่คนไทยให้ความสนใจมากในปัจจุบัน ด้วยการเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม ตลอดจนภูมิทัศน์และธรรมชาติที่แปลกตาชวนน่าประทับใจ

"ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมขยายเครือข่ายการบินที่แข็งแกร่ง ในตลาดใหม่ๆ ที่มีโอกาสอยู่เสมอ การเปิดบินเส้นทางสู่จอร์เจียครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ซึ่งเราได้พันธมิตรธุรกิจที่ดี และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากการท่องเที่ยวประเทศจอร์เจีย และหน่วยงานท้องถิ่น รวมทั้งเรามีแผนในการทำการตลาดที่จอร์เจีย เพื่อดึงนักท่องเที่ยวจากจอร์เจียร์เข้าไทย เชื่อมั่นจะได้รับการตอบรับที่ดีแน่นอน" นายกล้า กล่าว

สำหรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศจอร์เจีย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางทางอากาศสามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศจอร์เจียได้ โดยไม่ต้องแสดงผลการฉีดวัคซีน หรือผลการตรวจโควิด-19 มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยยังสามารถเดินทางเข้าประเทศจอร์เจียได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่าอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ