CWT ส่ง CWT-W6 ลงเทรด 9 ก.ย.รองรับขยายธุรกิจ มั่นใจปีนี้รายได้โต 20%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 8, 2022 12:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

CWT ส่ง CWT-W6 ลงเทรด 9 ก.ย.รองรับขยายธุรกิจ มั่นใจปีนี้รายได้โต 20%

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) เปิดเผยว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 6 (CWT-W6) จำนวน 120,000,000 หน่วย ที่ออกเพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นที่จองซื้อและได้รับการจัดสรรหุ้นกู้แปลงสภาพที่เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วน (Right Offering) โดยไม่คิดมูลค่า พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 9 ก.ย.65 นี้

CWT-W6 มีอายุ 1 ปี 6 เดือน ปีนับแต่วันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ อัตราการใช้สิทธิคือจำนวน 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทได้ 1 หุ้น ที่ราคาใช้สิทธิ 5 บาทต่อหุ้น ผู้ถือฯ สามารถใช้สิทธิได้เพียง 1 ครั้งและถือเป็นครั้งสุดท้าย ณ วันที่ใบสำคัญแสดงสิทธิมีอายุครบ 1 ปี 6 เดือน นับจากวันที่ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิครั้งที่ 6 ซึ่งตรงกับวันที่ 23 ก.พ.567

นายวีระพล กล่าวว่า การออก CWT-W6 ในครั้งนี้เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจของบริษัทและบริษัทย่อยในอนาคต เช่น กลุ่มธุรกิจพลังงานหรือกลุ่มธุรกิจที่ต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสร้างผลตอบแทนที่ดีและสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทปรับตัวขึ้น และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในบริษัทฯ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากมองเห็นโอกาสและศักยภาพการเติบโตในอนาคต จากแผนการขยายธุรกิจ

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 65 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากบริษัทยังคงทยอยส่งมอบงานตามแผน โดยในส่วนของธุรกิจเบาะหนังมีออเดอร์อยู่ในมือแล้ว ขณะที่มีรายได้จากธุรกิจจำหน่ายไฟฟ้าเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และอยู่ระหว่างรอสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเข้ามาเพิ่มเติมภายในเร็วๆนี้ ส่วนธุรกิจ SKC มีการส่งมอบงานตามกำหนดที่วางไว้ ทำให้มั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องจากปีก่อนไม่ต่ำกว่า 20% สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทั้งในส่วนของรายได้และกำไร และยังคงเดินตามแผนงานที่วางไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ