ซันเทคสตีลเวิคส์ ยื่นไฟลิ่งขาย IPO 170 ล้านหุ้น-เข้า SET ใช้คืนหนี้-เป็นทุนหมุนเวียน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 13, 2022 10:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ซันเทคสตีลเวิคส์ (SUNTEC) ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 170,000,000 หุ้น คิดเป็น 29.82% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัท ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญในครั้งนี้ และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยมี บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

SUNTEC ดำเนินธุรกิจแปรรูป จำหน่าย ออกแบบผลิตภัณฑ์หลังคาและผนังเมทัลชีทภายใต้แบรนด์ "SUNTECH" รวมถึงการอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างหลังคา ธุรกิจจัดหาและจำหน่ายเหล็กม้วนอลูซิงค์ (Galvalume หรือ GL) และเหล็กม้วนเคลือบสี (Pre-painted Steel) ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตหลังคาและผนังเมทัลชีท นอกจากนี้ บริษัทยังขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจต้นน้ำ โดยลงทุนก่อสร้างโรงงานผลิตเหล็กม้วนเคลือบสี ภายใต้บริษัท เอ็มพาวเวอร์สตีล จำกัด (EMPOWER) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทถือหุ้น 90.25%

บริษัทมีวัตถุประสงค์ในการระดมทุนครั้งนี้ เพื่อชำระคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน และ เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อย

ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 50% ของกำไรสุทธิภายหลังการหักภาษีเงินได้นิติบุคคล การจัดสรรทุนสำรองตามกฎหมาย และข้อบังคับของบริษัท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ