TCMC ส่งมอบงานโปรเจคยักษ์ ติดตั้งพรมภายในศูนย์สิริกิติ์ รับงานประชุม APEC

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 15, 2022 16:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

TCMC ส่งมอบงานโปรเจคยักษ์ ติดตั้งพรมภายในศูนย์สิริกิติ์ รับงานประชุม APEC

นางสาวปิยพร พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น (TCMC) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการส่งมอบงานติดตั้งพรมของกลุ่มวัสดุปูพื้น (TCM Flooring) โครงการใหญ่ระดับประเทศล่าสุดที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (Queen Sirikit National Convention Center - QSNCC) ซึ่งทางบริษัทได้รับความไว้วางใจจากผู้รับเหมาโครงการปรับโฉมภายในศูนย์การประชุม ให้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการติดตั้งพรมบนพื้นที่กว่า 18,500 ตารางเมตร พร้อมถ่ายทอดอัตลักษณ์ความเป็นไทยด้วยการออกแบบร่วมสมัย สู่การนำเสนอในภาพลักษณ์ที่ทันสมัย มีความเป็นสากล ทั้งยังใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยพรมแผ่นแบคกิ้งจากวัสดุขวดพลาสติกใช้แล้วเพื่อร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นศูนย์ประชุมแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้ประกาศนียบัตร LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) ระดับเงิน ที่มุ่งเน้นการใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

TCMC ส่งมอบงานโปรเจคยักษ์ ติดตั้งพรมภายในศูนย์สิริกิติ์ รับงานประชุม APEC
"โครงการที่ TCMC ได้รับมาเป็นอีกหนึ่งงานที่สำคัญที่เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่สำคัญที่เป็นหน้าเป็นตาระดับประเทศ ซึ่งศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือ QSNCC ถือเป็นหัวใจของการเริ่มต้นอุตสาหกรรม MICE ในประเทศไทย ทั้งยังเป็นศูนย์การประชุมระดับนานาชาติตามมาตรฐานสากลแห่งแรกของประเทศไทย เรามีความยินดีที่ได้นำเสนอพรมทอแอ็กซ์มินสเตอร์ และพรมคาร์เปทไทล์ ชั้นดีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ผ่านการออกแบบจากนักออกแบบชั้นนำ ทั้งยังผลิตด้วยเครื่องจักรและนวัตกรรมที่ทันสมัย ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์โลกยุคใหม่ที่ใส่ใจและมุ่งเน้นสู่ความยั่งยืน โดยเราได้ติดตั้งพรมตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนและได้ส่งมอบงานแล้วในเดือนสิงหาคม พร้อมรับการเปิดใช้ศูนย์ประชุมอย่างเต็มรูปแบบในเดือนกันยายนนี้ ทั้งยังพร้อมประเดิมอวดโฉมพรมไทยตอบโจทย์ยุคดิจิทัลในงานใหญ่ระดับโลกที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในงานประชุมผู้นำ APEC 2022 Thailand และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องที่จะมีผู้นำ ผู้แทน พร้อมตัวแทนหน่วยงานจากภาครัฐ องค์กรระดับโลกและบริษัทเอกชนชั้นนำจาก 21 เขตเศรษฐกิจ เข้าร่วมงาน" นางสาวปิยพร กล่าว

ทั้งนี้ งานที่ TCMC มีส่วนร่วมในการติดตั้งภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ได้แก่ งานติดตั้งพรมทอแอ็กซ์มินสเตอร์ (Axminster) แบรนด์รอยัลไทย (Royal Thai) และพรมคาร์เปทไทล์ (Carpet Tile) แบรนด์คาร์เปทอินเตอร์ (Carpet Inter) โดยมีการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบของพรม ซึ่งพรมที่ผลิตเป็นรุ่น Nylon EcoSoft Tile และ Mega Plank ซึ่งมีการใช้วัสดุที่มีส่วนประกอบจากวัสดุรีไซเคิล ผลิตจากขยะขวด PET มากกว่า 700,000 ชิ้น เพื่อติดตั้งภายในพื้นที่บอลรูม Hall แสดงนิทรรศการ บริเวณโถงทางเดิน ชั้น 1 และห้องโถงจัดงานเลี้ยงและ Plenary Hall ในชั้น 2 ซึ่งการออกแบบภายในของอาคาร ทั้งพื้น ผนัง และเพดาน มีความสอดคล้อง ลงตัว จากความสำเร็จในการรับงานติดตั้งพรมในโครงการใหญ่ระดับประเทศ และการรับงานโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง กอปรกับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและ Hospitality ซึ่งเป็นลูกค้าโดยตรง ซึ่ง TCMC จะยังมีการทยอยส่งมอบงานและจะสามารถรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการผลิตสินค้าในกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การพัฒนาด้านการออกแบบลวดลายควบคู่กับไลน์การผลิต รวมถึงผลจากการได้บุกเบิกไปยังตลาดใหม่ ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถบรรลุยอดรายได้ทั้งปีตามเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ