วอริกซ์ สปอร์ต เปิดตัวเสื้อบอลทีมชาตินวัตกรรมใหม่ พร้อมบุกตลาด NON FOOTBALL FAN

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 19, 2022 12:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วอริกซ์ สปอร์ต เปิดตัวเสื้อบอลทีมชาตินวัตกรรมใหม่ พร้อมบุกตลาด NON FOOTBALL FAN

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วอริกซ์ สปอร์ต เปิดเผยว่า วอริกซ์ ได้ใช้นวัตกรรมอันทันสมัย COMBA ผสานกับนวัตกรรมอื่นๆ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะที่ได้คิดค้นขึ้นมา และเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่สโมสรชื่อดังระดับโลกใช้ในการผลิตเสื้อชุดแข่ง โดยประเดิมที่ชุดแข่ง UNITE ของนักฟุตบอลทีมชาติไทย ฤดูกาล 2022/23 นี้

ชุดแข่งสำหรับนักเตะ จะใช้นวัตกรรม COMBA + TECH ส่วนชุดแข่งสำหรับแฟนบอล จะใช้นวัตกรรม COMBA + COOL ทำให้ได้ชุดที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับชุดแข่งของนักเตะ แต่มีราคาย่อมเยากว่า และเสื้อเชียร์ทีมชาติไทย จะใช้นวัตกรรม COMBA + LITE ที่ผลิตให้มีลวดลายเดียวกันกับชุดแข่งของนักเตะ และราคาเหมาะสมกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

นายวิศัลย์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของภาพรวมตลาดชุดกีฬานั้น หลังจากที่ภาครัฐเริ่มผ่อนคลายมาตรการเฝ้าระวังภายหลังจากที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ในระดับหนึ่งแล้วนั้น ส่งผลให้กระแสการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาเริ่มจะกลับมาอีกครั้ง ทั้งการแข่งขันกีฬาแมทช์ระดับประเทศ ระดับนานาชาติ ระดับโลก รวมถึงยังกระตุ้นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาในระดับองค์กรต่างๆ ทั้งการแข่งขันกีฬาสีของโรงเรียน สถาบันการศึกษา การแข่งขันกีฬากระชับมิตร รวมไปถึงการแข่งขันกีฬาประจำปีของสถานประกอบการต่างๆ ทั้งหมดนี้จะช่วยกระตุ้นให้ตลาดเสื้อผ้ากีฬากลับมาคึกคักอีกครั้ง

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาของสถานประกอบการต่างๆ หรือของสถาบันการศึกษา มักจะนิยมสั่งผลิตชุดกีฬากับแบรนด์ผู้ผลิตชุดกีฬาที่มีชื่อเสียง เพราะนอกจากรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังได้เสื้อกีฬาที่มีคุณภาพมาตรฐาน ซึ่งตลาดกลุ่มนี้สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี ทางวอริกซ์จึงเตรียมเจาะตลาดกลุ่ม NON FOOTBALL FAN เพิ่มเติม เพราะปัจจุบันสโมสรหรือกลุ่มกีฬาที่ได้รับความนิยมและเป็นขวัญใจของคนไทย ไม่ได้มีแต่เพียงนักกีฬาฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังมีกีฬาประเภทอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งหากสามารถจับกลุ่มกีฬาอื่นเพิ่มได้ ก็จะช่วยสร้างชื่อเสียงและการยอมรับในแบรนด์วอริกซ์เพิ่มมากขึ้น โดยวอริกซ์จะนำเสนอจุดเด่นในเรื่องดีไซน์ เทคโนโลยี และคุณภาพของเสื้อผ้า เพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น

สำหรับการเปิดตัวเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย UNITE นั้น เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ "บอลไทย ใครๆ ก็เชียร์ได้" ซึ่งทุกแรงใจที่ร่วมกันเชียร์ฟุตบอลไทย จะรวมกันเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ รวมหัวใจกันเป็นหนึ่งเดียว ทั้งการเชียร์ในทัวร์นาเมนท์ที่จัดแข่งขัน หรือการเลือกสวมใส่เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยในกิจกรรมใดๆ ในชีวิตประจำวัน ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางของการส่งกำลังใจไปยังนักกีฬา

เสื้อแข่งฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่น UNITE นี้ มีให้เลือก 3 แบบ คือ Player Version ชุดแข่งขันสำหรับนักเตะ (ราคา 2,490 บาท) Replica Version ชุดแข่งขันสำหรับแฟนบอล (ราคา 1,290 บาท) และ Cheer Version เสื้อเชียร์ทีมชาติไทย (ราคา 399 บาท) แต่ละแบบมีให้เลือก 4 สี คือ น้ำเงิน แดง เขียว และม่วงอ่อน ทุกแบบผลิตด้วยวัสดุและเทคนิคเดียวกันกับชุดของนักฟุตบอล เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้เป็นต้นไปผ่านทุกช่องทางการจัดจำหน่ายของวอริกซ์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ