CCP เชื่อสัญญาณโค้งสุดท้ายปี 65 ดีขึ้นหลังน้ำท่วมคลี่คลาย-โปรเจ็กต์รัฐเดินต่อ,จ่อลุยสายอีสาน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 11, 2022 17:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บมจ.ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี (CCP) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าจะเห็นสัญญาณทิศทางธุรกิจที่ดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการลงทุนตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจ งานโครงสร้างพื้นฐานหลายโครงการในปีงบประมาณใหม่

อีกทั้ง สถานการณ์อุทกภัยเริ่มคลี่คลาย โครงการเมกะโปรเจกต์ของหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ต่างๆ กลับมาดำเนินการก่อสร้างได้ตามปกติ อาทิ งานถนน งานสะพาน ประกอบกับ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ ผลักดันให้ผู้ประกอบการภาคเอกชนเร่งก่อสร้างเพื่อให้สามารถส่งมอบงานได้ตามแผนงาน ส่งผลให้ความต้องการผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูปเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทเตรียมขยายบริการธุรกิจคอนกรีตผสมเสร็จ (Ready Mix) ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เพื่อจำหน่ายคอนกรีต รวมทั้งให้บริการตรวจสอบคุณภาพคอนกรีตในพื้นที่โซนภาคอีสาน รองรับความต้องการเพิ่ม

"บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาสินค้าใหม่ในกลุ่มคอนกรีตสำเร็จรูปเพื่องานโครงสร้างพื้นฐาน และงาน Landscape ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ลดต้นทุน ประหยัดแรงงาน พร้อมทั้งมุ่งเน้นกลยุทธ์การตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ควบคู่กับการขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป ผ่านช่องทางการจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยทั่วประเทศ ประกอบกับมุ่งเน้นเรื่องการบริหารจัดการต้นทุน ควบคุมค่าใช้จ่ายภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพ เพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายในระยะยาว เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ผลักดันให้รายได้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ประมาณ 2,600 ล้านบาท" นายอาทิตย์กล่าว

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3/65 บริษัทมีรายได้รวม 637.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 531.17 ล้านบาท จำนวน 106.79 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 13.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 8.99 ล้านบาท

ส่วนผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 65 บริษัทมีรายได้รวม 1,886.85 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,831.13 ล้านบาท จำนวน 55.72 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 25.91 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 47.50 ล้านบาท

ทั้งนี้ รายได้รวมปรับตัวเพิ่มขึ้นเนื่องจากบริษัทปรับกลยุทธ์การขาย และรับงานขนาดเล็กเพิ่มขึ้น สามารถส่งมอบงานได้เร็ว อาทิ งานถนน งานวางระบบรางระบายน้ำ ขณะที่กำไรสุทธิปรับตัวลดลงเล็กน้อย เนื่องจากบริษัทได้รับผลกระทบระยะสั้นจากสถานการณ์อุทกภัยในเขตพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคอีสาน ส่งผลให้ผู้ประกอบการชะลอการก่อสร้าง และเลื่อนการส่งมอบงานออกไป อีกทั้ง เป็นช่วงฤดูฝนยาวนานกว่าปกติ ส่งผลให้บริษัทส่งสินค้าล่าช้ากว่าแผนงานที่กำหนดไว้ในบางพื้นที่ ประกอบกับการปรับตัวเพิ่มขึ้นของต้นทุนวัตถุดิบ จึงส่งผลให้กำไรปรับตัวลดลง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ