CWT มั่นใจกำไรปีนี้นิวไฮตามแผน หลังผลงาน 3 ธุรกิจเติบโตแข็งแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 25, 2022 11:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

CWT มั่นใจกำไรปีนี้นิวไฮตามแผน หลังผลงาน 3 ธุรกิจเติบโตแข็งแกร่ง

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากบริษัทฯ ยังคงทยอยส่งมอบงานตามแผน โดยในส่วนของธุรกิจเบาะหนังมีออเดอร์อยู่ในมือแล้ว ขณะที่มีรายได้จากธุรกิจจำหน่ายไฟฟ้าเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และอยู่ระหว่างรอสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเข้ามาเพิ่มเติมภายในเร็วๆ นี้ ส่วนธุรกิจ SKC มีการส่งมอบงานตามกำหนดเช่นกัน และจากผลงาน 9 เดือนที่ผ่านมา บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในส่วนของกำไรได้ตามแผนงานที่วางไว้

ล่าสุด บริษัท กาพสินธุ์รุ่งเรือง ไบโอเพาเวอร์ 2012 จำกัด หรือ KRR ซึ่งกลุ่มบริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 75% ได้ผ่านการคัดเลือกในการยื่นข้อเสนอจาก ประกาศผลการยื่นข้อเสนอการดำเนินการคัดเลือกเอกชนดำเนินการก่อสร้างระบบการจัดการขยะเพื่อผลิตเป็นเชื้อเพลง (RDF) และผลิตพลังงานไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะมูลฝอยของเทศบาลตำบลกมลาไสย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโครงการมีระยะเวลาดำเนินการ 25 ปีนับจากวันที่ลงนามในสัญญา

อนึ่ง บริษัทย่อยของ CWT ในนามบริษัท ชัยวัฒนา กรีน จำกัด (CWTG) ซึ่งเป็น ที่ประกอบธุรกิจลงทุนในกลุ่มพลังงาน ได้เข้าลงทุนใน บริษัท กาพสินธุ์รุ่งเรือง ไบโอเพาเวอร์ 2012 จำกัด (KRR) ในสัดส่วน 75.00% ต่อมาบริษัทได้จัดการประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 21/2565 ได้มีมตีให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของ KRR อีก 30.00 ล้านนบาท จากเดิม 10.00 ล้านบาท เป็น 40.00 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ KRR มีความพร้อมในการเข้าประมูลโครงการต่างๆ

"บริษัทฯ มีความพร้อมอย่างยิ่งสำหรับงานโครงการก่อสร้างระบบจัดการขยะเพื่อผลิตเป็นเชื้อเพลิง RDF รวมถึงการผลิตไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะมูลฝอยของเทศบาลตำบลกมลาไสย ซึ่งบริษัทฯ มีประสบการณ์จากโครงการแปรรูปขยะเป็นเชื้อเพลิง RDF ของเทศบาลนครนครสวรรค์แล้ว อีกทั้งยังมีแผนการดำเนินงานที่จะไม่ส่งผลกระทบกับชุมชน รวมถึงแผนการสร้างชุมชนต้นแบบการจัดการขยะมูลฝอยเหลือศูนย์ (Zero Waste) ให้กับประชาชนในจังหวัด และมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกเครื่องจักรผลิตเชื้อเพลิงขยะเพื่อสนับสนุนงานดังกล่าวให้สำเร็จลุล่วงอย่างดี และเมื่อลงนามในสัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บริษัทฯ เตรียมยื่นเรื่องที่การไฟฟ้าฝ่ายจำหน่ายเพื่อผลิตไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะมูลฝอย โดยมีกำลังการผลิต 6 เมกะวัตต์ และปริมาณเสนอขายไฟฟ้า 5 เมกะวัตต์ และจะส่งผลทำให้บริษัทฯ มีสัญญาซื้อขายไฟฟ้าในมือเพิ่มขึ้นอีกด้วย" นายวีระพล กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ