ORI กระหน่ำขายคอนโดก่อนสิ้นมาตรการรัฐ-LTV ดันยอดขายเข้าเป้า 3.5 หมื่นลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 9, 2022 14:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ORI กระหน่ำขายคอนโดก่อนสิ้นมาตรการรัฐ-LTV ดันยอดขายเข้าเป้า 3.5 หมื่นลบ.

นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด ในเครือ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) กล่าวว่า ไตรมาส 4/65 เป็นช่วงโค้งสุดท้ายของมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนจาก 2% เหลือ 0.01% และลดค่าธรรมเนียมการจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% รวมถึงมาตรการผ่อนคลายสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ที่จะสิ้นสุดภายใน 31 ธ.ค. 65 นี้

บริษัทจึงจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อให้ผู้บริโภคทุกวัยสามารถเข้าถึงโครงการที่อยู่อาศัยทำเลศักยภาพได้ง่ายขึ้น ควบคู่ขยายฐานลูกค้าในกลุ่มให้ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ ตามแนวคิด "ORIGIN MULTIVERSE" หรือแผนการเติบโตแบบพหุจักรวาล ล่าสุด บริษัทได้ยกทัพบ้านและคอนโดมิเนียมร่วมจัดงานมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ภายใต้ชื่อ "Origin Final Sale" ในวันที่ 15-18 ธ.ค. 65 นี้ ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1ศูนย์การค้าสยามพารากอน

"ปกติแล้วช่วงไตรมาส 4 จะเป็นช่วงไฮซีซั่นของตลาดอสังหาริมทรัพย์ แต่ปลายปีนี้น่าจะเป็นปีที่คึกคักมากที่สุดในรอบหลายปี ทั้งจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังเปิดประเทศ และเป็นช่วงใกล้สิ้นสุดของมาตรการรัฐต่างๆ เราจึงจัดอีเวนท์ครั้งใหญ่ที่สุดแห่งปี รวมโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมมากกว่า 80 โครงการ เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เลือกช้อปโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพ ราคาโดนใจ แบบผ่อนได้ 0% กู้เต็ม 100% พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็มทุกโครงการไว้ภายในงานเดียวเป็นของขวัญส่งท้ายปี 65" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

สำหรับงานมหกรรม "Origin Final Sale" เป็นการนำโครงการบ้านและคอนโดมิเนียม ทั้งพร้อมอยู่และพรีเซล จำนวนมากกว่า 80 โครงการ จากหลากหลายแบรนด์คุณภาพ ครอบคลุมทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และอีอีซี อาทิ เบลกราเวีย (Belgravia), แกรนด์บริทาเนีย (Grand Britania), ไบรตัน (Brighton), แฮมป์ตัน (Hampton), ไนท์บริดจ์ (KnightsBridge), พาร์ค ออริจิ้น (Park Origin), โซ ออริจิ้น (So Origin), ดิ ออริจิ้น (The Origin), ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ (Origin Plug & Play), บริกซ์ตัน (Brixton) ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท มาร่วมออกบูธและจัดโปรโมชั่นผ่อนดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี และกู้ได้เต็ม 100% พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักจากแต่ละโครงการ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ช่วง 9 เดือนแรกของปี 65 เครือออริจิ้นสามารถสร้างยอดขายจากโครงการที่อยู่อาศัยได้ทั้งหมด 2.93 หมื่นล้านบาท หรือราว 84% ของเป้าหมายทั้งปีที่ตั้งไว้ที่ 3.5 หมื่นล้านบาท บริษัทเชื่อมั่นว่าด้วยจุดแข็งด้านคุณภาพและการออกแบบฟังก์ชันโครงการที่อยู่อาศัยเครือออริจิ้นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกเจเนอเรชัน ร่วมกับโปรโมชันที่จัดเต็มกว่าทุกครั้ง จะทำให้มหกรรมใหญ่ Origin Final Sale ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ช่วยสร้างยอดขายในไตรมาส 4/65 ส่งผลให้ยอดขายรวมทั้งปีของออริจิ้นสามารถสร้างสถิติ All Time High ได้อีกครั้งตามเป้าหมายที่วางไว้ ตอกย้ำฐานะผู้นำในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ