TPS เร่งเครื่องโค้งสุดท้ายดันทั้งปีโตทะลุเป้า ปักธงรุกไซเบอร์ซีเคียวริตี้-เล็ง M&A เพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 16, 2022 11:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น (TPS) ประเมินโค้งสุดท้ายปีนี้ธุรกิจสดใสเดินหน้าประมูลงานโครงการของภาครัฐและเอกชนต่อเนื่อง พร้อมบุกธุรกิจบริการไซเบอร์ซีเคียวริตี้เต็มสปีด เน้นเพิ่มบริการแบบครบวงจร มั่นใจผลักดันผลงานปีนี้โตทะลุเป้า 50%

นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPS เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 4/65 ยังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อจะเพิ่มปริมาณงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ให้มากขึ้น ล่าสุดอยู่ที่ระดับ 1,573 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานปี 65 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างชัดเจน เนื่องจาก TPS และ บริษัท เดอะวิน เทเลคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้ทยอยส่งมอบงานให้ภาครัฐและเอกชนได้ตามกำหนด และมีการเข้าประมูลงานทั้งภาครัฐและเอกชน โดยจะเน้นโครงการภาครัฐขนาดใหญ่ ซึ่งคาดว่า จะเปิดให้ประมูลงานมากขึ้นหลังจากสถานการณ์ในประเทศเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ

"บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปี 65 จะเติบโตมากกว่า 50% จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่คลี่คลายลงมาก กิจกรรมทางเศรษฐกิจเดินหน้าอย่างชัดเจน ทั้งภาครัฐและเอกชน มีการกลับมาเปิดประมูลงานอย่างคึกคัก ทำให้เป็นโอกาสของ TPS และ บริษัทย่อย ในการเข้าร่วมประมูลงานมีมากขึ้น โดยจะเน้นงานภาครัฐที่มีขนาดใหญ่ ที่บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้"

ส่วนแผนการดำเนินงานของปี 66 บริษัทจะเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ทั้งโครงการภาครัฐและเอกชน ทั้ง TPS และ เดอะวิน เทเลคอม พร้อมทั้งมุ่งสร้างรายได้จากการให้บริการดูแลและบำรุงรักษาระบบภายหลังการขายเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ความสามารถในการทำกำไรเพิ่มขึ้น

ขณะเดียวกันบริษัทฯ จะรุกขยายธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ จากธุรกิจเดิม โดยเป็นการเพิ่มในส่วนของการติดตั้งระบบป้องกันและตรวจสอบภัยคุกคามทางไซเบอร์ เพื่อยกระดับธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ให้ครบวงจร และ เพื่อรองรับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ซึ่งคาดว่า จะเห็นความชัดเจนในปีหน้ามากขึ้น

ธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ภายใต้บริษัท เอ็กซ์-ซีเคียว จำกัด (X-Secure Co.,Ltd) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ปัจจุบันมีลูกค้าให้ความสนใจหลายราย โดยเฉพาะภาคเอกชน และเริ่มทยอยรับรู้รายได้แล้ว นอกจากนี้ ยังมองหาโอกาสการลงทุนในโครงการใหม่ๆ รวมทั้ง การขยายธุรกิจ โดยเน้นการทำ M&A กับบริษัทที่มีผลงานการดำเนินธุรกิจที่ดีต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตที่ดีให้กับบริษัท รวมทั้งสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ