BBL ผุดสินเชื่อบัวหลวงพูนผลกรีน ตอบโจทย์ปรับปรุงบ้านประหยัดพลังงาน-รองรับผู้สูงอายุ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 15, 2023 14:31 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวสุญาณี ภูริปัญญวานิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงเทพ (BBL) กล่าวว่า ธนาคารฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ "สินเชื่อบัวหลวงพูนผลกรีน" สินเชื่อที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านที่ปลอดภาระให้เป็นเงินก้อนใหญ่ สูงสุดถึง 10 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้สำหรับการปรับปรุงบ้านที่ใช้เทคโนโลยีหรือนวัตกรรมในรูปแบบพลังงานสะอาด หรือพลังงานทดแทน เช่น การติดตั้งหลังคา Solar Cell การใช้พลังงานลมระบายความร้อน การติดตั้งเครื่อง EV Charger กับตัวบ้าน รวมถึงการปรับปรุงบ้านเพื่อให้รองรับกับการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการการดูแลพิเศษ เช่น ผู้สูงอายุ/ผู้พิการ เช่น การก่อสร้างทางลาด การออกแบบความกว้างของทางเดิน หรือ การติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เป็นต้น

สินเชื่อดังกล่าวจะมีจุดเด่นที่อัตราดอกเบี้ยต่ำตลอดอายุสัญญา สามารถสมัครใช้บริการได้ทั้งกรณีบ้านปลอดภาระ ซึ่งคิดอัตราดอกเบี้ย MRR-0.75% = 6.05% ต่อปี และกรณีเป็นลูกค้าสินเชื่อบ้านบัวหลวงในปัจจุบันหรือขอรีไฟแนนซ์มาที่ธนาคาร พร้อมขอวงเงินกู้เพิ่ม อัตราดอกเบี้ยส่วนที่กู้เพิ่ม MRR-1% = 5.80% ต่อปี โดยสามารถขอวงเงินสินเชื่อได้ตามมูลค่าการปรับปรุงบ้าน หรือสูงสุดถึง 10 ล้านบาท และเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้นานถึง 10 ปี (MRR = 6.80% ต่อปี ตามประกาศธนาคาร ณ วันที่ 27 ม.ค. 66 และเงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด)

ธนาคารฯ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้า 200 ท่านแรกที่ได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป และจดจำนองหลักประกันภายใน 30 มิ.ย.66 รับเพิ่ม E-Voucher by Central Group มูลค่า 2,000 บาท ฟรี ค่าสำรวจและประเมินหลักประกัน

นอกจากนี้ ธนาคารยังมี สินเชื่อบ้านบัวหลวง สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ ในโครงการที่มีการนำเทคโนโลยี/นวัตกรรมในรูปแบบพลังงานสะอาด หรือ พลังงานทดแทนมาใช้ จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 3-6 เดือนแรก จากแคมเปญอัตราดอกเบี้ยในแต่ละโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย

"ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะ เพื่อนคู่คิด พร้อมให้การสนับสนุนสินเชื่อ เพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนในการซื้อที่อยู่อาศัยใหม่หรือปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยเดิมเพื่อให้เป็นบ้านประหยัดพลังงาน ซึ่งจะส่งผลดีต่อคุณภาพสิ่งแวดล้อม คุณภาพอากาศ และคุณภาพชีวิตในระยะยาว และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายจากราคาพลังงานที่มีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคต ขณะเดียวกันธนาคารยังสนับสนุนเงินทุนสำหรับการนำไปใช้ปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือติดตั้งอุปกรณ์เพื่อรองรับการใช้ชีวิตสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ซึ่งจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปอย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้นด้วย" นางสาวสุญาณี กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ