EA-แพทย์รามาเปิดตัว "EV Smart Building" พร้อมหัวชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามากสุดในอาเซียน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 29, 2023 12:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

EA-แพทย์รามาเปิดตัว

นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) กล่าวว่า บริษัทยกระดับมิติใหม่ของระบบการจัดการพลังงานไปสู่การก่อสร้างอาคารพร้อมติดตั้งระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ทันสมัยเพื่อก้าวขึ้นเป็น EV Hub แห่งแรกในอาเซียน ภายใต้แนวคิด "EV Smart Building" by EA Anywhere

ประเดิมเปิดแห่งแรกบนอาคารจอดรถ รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ สนับสนุนพื้นที่โดยการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ถือเป็นอาคารต้นแบบแห่งแรกที่ติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้ามากที่สุดในภูมิภาคอาเซียนถึง 578 เครื่อง พร้อมให้บริการสถานีชาร์จทั้งระบบ AC Normal Charge ขนาด 7.3 kW จำนวน 576 เครื่อง ครอบคลุม 100% ทุกช่องจอดรถ และระบบ DC Fast Charge 360 kW จำนวน 2 เครื่อง คาดว่าจะพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในเดือน พ.ค.นี้

EA-แพทย์รามาเปิดตัว

อาคารแห่งนี้ออกแบบเพื่อการ Sharing & Charging ส่งเสริมผู้ใช้บริการยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมระบบการบริหารจัดการพลังงานที่ครบวงจรอย่างคุ้มค่า ด้วยนวัตกรรมการจัดการพลังงานไฟฟ้า แบบ Predictive และ Productive ให้สามารถรองรับจำนวนเครื่องชาร์จไฟฟ้าจำนวนมากได้ ไม่ต้องลงทุนในระบบโครงสร้างเพิ่มเติม และมีความสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานต่อจำนวนชั่วโมงการชาร์จ ใช้งานง่าย ควบคู่ไปกับ แอปพลิเคชันอัจฉริยะ EA Anywhere ที่สามารถ ค้นหา จอง ชาร์จ จ่าย จบได้ในแอปฯ เดียว

"โครงการอาคารจอดรถ รามาธิบดี - พลังงานบริสุทธิ์ นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะยกระดับประเทศสู่ EV Hub ด้วย Model "EV Smart Building" by EA Anywhere สู่การพัฒนาพื้นที่สำหรับ อาคารชุด อาคารสำนักงาน และอาคารขนาดใหญ่ อาทิ ห้างสรรพสินค้า, โรงแรม, คอนโด, Mix Use และ Community Mall ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่เดิมให้เกิดการใช้พลังงานไฟฟ้า ที่คุ้มค่า ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพสูงสุด" นายสมโภชน์ กล่าว

ระบบ "EV Smart Building" by EA Anywhere ได้มีการออกแบบระบบการควบคุมกำลังไฟฟ้า คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการพลังงาน ในทุกเครื่องอัดประจุไฟฟ้าจะมีการเชื่อมโยงกับระบบ Smart Monitoring ของบริษัทผ่านระบบสื่อสารแบบ Real-Time เพื่อตรวจสอบสถานะการทำงาน และ ควบคุมการจ่ายพลังงาน มาพร้อมกับการจัดลำดับความสำคัญของการใช้พลังงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ปัจจุบัน สถานีชาร์จในโครงข่าย EA Anywhere ดำเนินการโดยบริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ให้บริการแล้วกว่า 490 สถานีทั่วประเทศ และตั้งเป้าขยายสถานีชาร์จไปสู่ธุรกิจการจัดการพลังงาน "EV Smart Building" by EA Anywhere ภายในสิ้นปี 2566 เพื่อให้ผู้ใช้รถ EV โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้รถในอาคาร มีความมั่นใจในการเลือกใช้ยานยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ