ORI ร่วมทุน "ภูเก็ตวิลล่า" พัฒนาคอนโด ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง 2.1 พันลบ.เปิดขาย Q2/66

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 30, 2023 14:37 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ORI ร่วมทุน

นายกฤษณ์ เตชะสัมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด ในเครือ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม ดิ ออริจิ้น เซ็นเตอร์ ภูเก็ต (The Origin Centre Phuket) อย่างเป็นทางการในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 43 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (23-26 มี.ค. 66) โครงการได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี กวาดยอดจองสิทธิ์ กว่า 300 ยูนิต

ตลาดคอนโดมิเนียมภูเก็ตเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับทั้งเพื่อการอยู่อาศัยเองและเพื่อการลงทุนระยะยาว อีกทั้งยังสอดรับการเปิดประเทศและการฟื้นตัวของตลาดบริการ จากการที่เมืองภูเก็ตเป็นจังหวัดสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ประกอบกับโครงการของบริษัทตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ และมีราคาเริ่มต้นที่จับต้องได้

ล่าสุด บริษัทจึงได้บรรลุข้อตกลงในการร่วมทุนกับบริษัท ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในจังหวัดภูเก็ต พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง (The Origin Kathu-Patong) บนที่ดินขนาด 10 ไร่ ใกล้หาดป่าตอง และสามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองภูเก็ตเพียง 5 นาที

"โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์การขยายตัวในตลาดต่างจังหวัด ผ่านการจับมือกับพันธมิตรในท้องที่เพื่อร่วมพัฒนาโครงการในหัวเมืองต่างๆ เสริมความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจของกลุ่มออริจิ้น โดยโครงการนี้เรายังได้รับเกียรติจากพันธมิตรผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯรายใหญ่ในภูเก็ต มาร่วมทุนพัฒนาโครงการใหม่ บนทำเลทองของภูเก็ตอย่างกะทู้-ป่าตองด้วย ทำให้เราสามารถพัฒนาโครงการในราคาที่น่าสนใจของตลาดได้ เบื้องต้นคาดว่าเริ่มเปิดขายเฟสแรกในไตรมาส 2/66" นายกฤษณ์ กล่าว

นายเมธาพงศ์ อุปัติศฤงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด กล่าวว่า จากประสบการณ์ในวงการอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตกว่า 34 ปี ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง พบว่ามีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งในอนาคตภูเก็ตยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและเพื่อลงทุน และช่วยดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ อาทิ โครงการขยายสนามบินนานาชาติภูเก็ตเฟส 3 คาดว่าจะรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 25 ล้านคน/ปี แผนการสร้างรถไฟรางเบา LRT ที่เริ่มจากสถานีรถไฟท่านุ่น จ.พังงา ช่วยเชื่อมต่อสนามบินภูเก็ตเข้าตัวเมือง ไปจนถึงสถานีห้าแยกฉลอง และท่าเรืออ่าวฉลอง ซึ่งจะช่วยดึงดูดนักลงทุนต่างชาติได้เป็นอย่างดี" นายเมธาพงศ์ กล่าว

ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง (The Origin Kathu Patong) มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 2.1 พันล้านบาท บนเนื้อที่รวมกว่า 10 ไร่ โดยจะเริ่มเปิดขายประมาณไตรมาส 2/66


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ