DRT มั่นใจยอดขาย Q1/66 โตเข้าเป้ารับจุดแข็งแบรนด์สินค้าผลิตภัณฑ์หลากหลาย

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 17, 2023 11:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

DRT มั่นใจยอดขาย Q1/66 โตเข้าเป้ารับจุดแข็งแบรนด์สินค้าผลิตภัณฑ์หลากหลาย

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร (DRT) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปีนี้ คาดว่าจะสามารถรักษาอัตราการเติบโตของยอดขายได้ 5% ตามแผนที่วางไว้ เนื่องจากบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งด้านความหลากหลายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ตราเพชรที่สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง ตลอดจนช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย ทั้งร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างรายย่อย ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ ลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์และตลาดส่งออก รวมถึงแบรนด์สินค้าที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ช่วยส่งเสริมขีดความสามารถการแข่งขันการทำตลาดได้อย่างโดดเด่น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งบริหารด้าน Product Mix ให้มีประสิทธิภาพ พร้อมรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรโดยเฉลี่ยให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีหรือประมาณ 80-90% ส่งผลให้ต้นทุนผลิตต่อหน่วยต่ำ (Economy of Scale) รวมถึงการลดต้นทุนการผลิตด้วยแนวทาง Circular Economy ด้วยหลักการ 3R (Reduce Reuse Recycle) เพื่อบริหารความเสี่ยงจากภาวะต้นทุนการผลิตทั้งด้านวัตถุดิบและพลังงานที่ยังคงอยู่ในระดับสูง เพื่อดูแลอัตราการทำกำไรขั้นต้นโดยเฉลี่ยให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

"เรามีแพลตฟอร์มเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายที่แข็งแกร่งและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ?ตราเพชร? ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจว่ายอดขายในไตรมาสแรกของปีนี้จะเติบโตได้ตามแผน" นายสาธิต กล่าว

ส่วนแนวโน้มในไตรมาส 2 ของปีนี้ บริษัทมองว่าปัจจัยด้านต้นทุนพลังงานจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่ง DRT พร้อมใช้ข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันในทุกด้านเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตที่ดีจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ?ตราเพชร? ภายใต้กลยุทธ์ ?สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง? เพื่อตอบสนองต่อความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างที่เพิ่มขึ้น จึงมั่นใจว่า ภาพรวมทั้งปีนี้จะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมาย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ