ทิสโก้ เปิดขาย TUSLINK1 20-25 เม.ย. เพิ่มโอกาสสร้างกำไร S&P500 ขาขึ้น-ลง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday April 20, 2023 14:24 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทิสโก้ เปิดขาย TUSLINK1 20-25 เม.ย. เพิ่มโอกาสสร้างกำไร S&P500 ขาขึ้น-ลง

นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บลจ.ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อช่วยลูกค้าเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีไม่ว่าตลาดหุ้นจะอยู่ในช่วงขาขึ้นหรือขาลง ล่าสุด บลจ.ทิสโก้ได้เสนอขายกองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 1 (TUSLINK1) กองทุนรวมผสม ความเสี่ยงกองทุนระดับ 5 (เสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง) ลงทุนในตราสารหนี้เป็นส่วนใหญ่ เพื่อลดความเสี่ยงการขาดทุนเงินต้น เงินลงทุนส่วนที่เหลือลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงการเปลี่ยนแปลงของดัชนี S&P500 เพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนทั้งในสภาวะตลาดขาขึ้นหรือขาลง เปิดเสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 20 - 25 เมษายน 2566 ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท

"กองทุน TUSLINK1 มีจุดเด่นคือสามารถเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีไม่ว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ จะขึ้นหรือจะลงในช่วงระหว่าง +20% และ -20% และยังเน้นรักษาเงินต้นจากการนำเงินลงทุนส่วนใหญ่ไปลงทุนในตราสารหนี้ไทยที่มีความมั่นคง เหมาะอย่างยิ่งในช่วงที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯมีทั้งข่าวดีและข่าวเชิงลบที่ยากจะคาดเดา เพราะปัจจุบันเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มชะลอลงในครึ่งปีหลังแต่เป็นในลักษณะ Soft Landing รวมถึงนโยบายการเงินของธนาคารกลางที่ส่งสัญญาณกลับทิศ แต่เงินเฟ้อและตลาดแรงงานยังคงสร้างความไม่แน่นอนให้กับการดำเนินนโยบาย และมูลค่าหุ้น (Valuation) ดัชนี S&P 500 เกือบต่ำที่สุดในรอบ 7 ปี แต่ผลการดำเนินงานยังเป็นปัจจัยกดดัน" นายสาห์รัชกล่าว

ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนนี้ในช่วงเวลา 1 ปี 6 เดือนได้ ดังนั้น หากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนดังกล่าว ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผลตอบแทนของกองทุนไม่ได้ผันแปรกับการเคลื่อนไหวของดัชนี S&P 500 ในลักษณะเส้นตรง แต่ขึ้นอยู่กับอัตราการเปลี่ยนแปลงและการเคลื่อนไหวของดัชนีดังกล่าวที่กำหนดไว้ตามเงื่อนไขในหนังสือชี้ชวนเท่านั้น

กองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนในส่วนผลตอบแทนของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า จึงทำให้กองทุนมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน ทั้งนี้ กองทุนจะป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวนสำหรับการลงทุนในตราสารหนี้และ/หรือเงินฝากต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ