ทิสโก้ ออกทริกเกอร์ฟันด์หุ้นไทยรับเศรษฐกิจฟื้นแกร่งเป้า 5% 5 เดือน IPO 6-8 มิ.ย.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 6, 2023 14:17 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทิสโก้ ออกทริกเกอร์ฟันด์หุ้นไทยรับเศรษฐกิจฟื้นแกร่งเป้า 5% 5 เดือน IPO 6-8 มิ.ย.

นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บลจ. ทิสโก้ เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้มองว่าในช่วงนี้จึงเป็นจังหวะการลงทุนที่ดี จึงจับจังหวะเสนอขายกองทุนทริกเกอร์หุ้นไทย ด้วยการเปิดเสนอขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#11 (TEQT5M11) ความเสี่ยงระดับ 6 (ความเสี่ยงสูง) ตั้งเป้าหมายเลิกโครงการเมื่อหน่วยลงทุนมีมูลค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 10.50 บาท/หน่วยภายในระยะเวลา 5 เดือน เปิดเสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 6-8 มิถุนายน 2566 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาหุ้นไทยปรับตัวแรงส่วนหนึ่งเพราะนักลงทุนยังรอดูความชัดเจนการจัดตั้งรัฐบาล และรอประเมินว่านโยบายรัฐบาลใหม่จะส่งผลกระทบในเชิงบวกและลบต่อแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมอย่างไรบ้าง ส่งผลให้ราคาหุ้นหลายกลุ่มปรับตัวลงมาอยู่ในระดับที่น่าสนใจอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ รัฐบาลใหม่ที่เข้ามาบริหารประเทศ คาดว่าจะดำเนินนโยบายส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจไทย ในหลายๆ กลุ่มอุตสาหกรรม และจะทำให้นักลงทุนกลับมามีความมั่นใจ และส่งผลหุ้นไทยปรับตัวฟื้นขึ้นมาได้

นอกจากนี้ หากมองภาพรวมเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันพบว่าการบริโภคในประเทศฟื้นตัวแข็งแกร่ง อัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำเอื้อต่อการลงทุน ขณะที่ภาคการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเริ่มกลับมาฟื้นตัว ปัจจัยดังกล่าวนอกจากจะหนุนการบริโภคในประเทศให้เพิ่มขึ้นแล้ว ยังส่งผลทางอ้อมให้ธุรกิจโรงพยาบาลในไทยมีจำนวนผู้ป่วยต่างชาติเพิ่มขึ้นอีกด้วย

"บลจ.ทิสโก้มั่นใจว่าจะสามารถบริหารกองทุน TEQT5M11 ให้ถึงเป้าหมายในกำหนดได้ เพราะในเชิงพื้นฐานบริษัทจดทะเบียนไทยนั้นยังแข็งแกร่ง แต่ราคาหุ้นหลายกลุ่มกลับลงแรง ขณะที่ความกังวลเรื่องนโยบายของพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้น มองว่าหากจะปฏิบัติจริงย่อมต้องปรับเปลี่ยนให้เกื้อหนุนต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นหลัก" นายสาห์รัชกล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ