MINT จับมือพันธมิตรทุ่มซื้อรีสอร์ตหรูในมัลดีฟส์ส่งแบรนด์ "เอ็นเอช" บุกตลาดมหาสมุทรอินเดีย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 12, 2023 15:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

MINT จับมือพันธมิตรทุ่มซื้อรีสอร์ตหรูในมัลดีฟส์ส่งแบรนด์

บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) ประกาศเข้าซื้อกิจการรีสอร์ทระดับบนใน Gaafu Dhaalu Atoll ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมัลดีฟส์ โดยเป็นการร่วมมือระหว่าง MINT และพันธมิตรอย่าง Abu Dhabi Fund for Development (ADFD) รีสอร์ทใหม่แห่งนี้จะมีการรีแบรนด์เป็นเอ็นเอช คอลเลคชั่น ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งในยุโรปและลาตินอเมริกาพร้อมมอบประสบการณ์อันหรูหราที่เหนือชั้น นับเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก

การซื้อกิจการรีสอร์ทนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความร่วมมือที่ไว้วางใจระหว่าง MINT และ ADFD ซึ่งเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ และจะมีส่วนร่วมในการลงทุน 40% โดยความร่วมมือนี้ตอกย้ำความมั่นใจที่มีร่วมกันและความมุ่งมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงของทั้งสองฝ่ายในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย งบดุลที่แข็งแกร่งของ MINT จะสนับสนุนสัดส่วนการลงทุน 60% หรือคิดเป็นการลงทุน 36 ล้านเหรียญสหรัฐ และพร้อมที่จะปลดล็อกความสำเร็จที่เหนือชั้นในการร่วมทุนครั้งใหม่นี้ด้วยผลตอบแทนที่แข็งแกร่งที่ตัวเลขสองหลักและความสามารถในการทำกำไรที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัท

MINT จับมือพันธมิตรทุ่มซื้อรีสอร์ตหรูในมัลดีฟส์ส่งแบรนด์

การรีแบรนด์เป็นเอ็นเอช คอลเลคชั่นถือเป็นช่วงเวลาสำคัญ เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่แบรนด์ยุโรปนี้ได้ขยายการดำเนินงานไปยังมหาสมุทรอินเดีย การเปิดแบรนด์ เอ็นเอช คอลเลคชั่นบนเกาะเขตร้อนอันงดงามจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทวีปยุโรปและอเมริกา เพิ่มเติมจากตลาดหลักของ MINT ในภูมิภาคอื่นๆ ของโลก เพื่อสัมผัสความสง่างามและการต้อนรับที่ไม่มีใครเทียบได้ของเอ็นเอช คอลเลคชั่น รีสอร์ทนี้นับเป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งที่เจ็ดในประเทศมัลดีฟส์ของ MINT ที่มอบประสบการณ์พิเศษแก่ผู้เข้าพัก และสนับสนุนการทำงานร่วมกันผ่านเครือข่ายการขายทั่วโลก โปรแกรมสมาชิก และการประหยัดจากขนาดของบริษัท โดยโรงแรมเอ็นเอช คอลเลคชั่นแห่งนี้จะยกระดับประสบการณ์ของผู้เข้าพักด้วยวิลล่าและสิ่งอำนวยความสะดวกที่สูงขึ้นไปอีกระดับ พร้อมกับการต้อนรับที่หรูหรา

นายดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มของ MINT กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างมากในการประกาศเข้าซื้อโรงแรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการเติบโตของเราและการเปิดตัวแบรนด์เอ็นเอช คอลเลคชั่นในมหาสมุทรอินเดีย การฟื้นตัวอันรวดเร็วของธุรกิจหลังโรคโควิดในประเทศมัลดีฟส์ รวมถึงเสน่ห์ของประเทศมัลดีฟส์ในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจทำให้เราตัดสินใจนำแบรนด์เอ็นเอช คอลเลคชั่นเข้ามา เรามั่นใจว่าการบริการที่ไร้ที่ติ ผนวกกับความงามโดยธรรมชาติของ Gaafu Dhaalu Atoll ซึ่งมีชื่อเรื่องแนวปะการังที่ดีที่สุดในประเทศมัลดีฟส์ จะสร้างสถานที่พักผ่อนสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก"

นาย Mohamed Saif Al Suwaidi ผู้อำนวยการของ ADFD กล่าวว่า ด้วยความร่วมมือกับ MINT ในการซื้อรีสอร์ทในประเทศมัลดีฟส์นี้ เราขอยืนยันความมุ่งมั่นของเราที่จะพัฒนาและสร้างมูลค่าที่ยั่งยืน การลงทุนของเราในกิจการนี้มีเป้าหมายไม่เพียงแต่เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้เข้าพักและขยายการดำเนินงานทั่วโลกของ MINT เท่านั้น แต่ยังส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจของประเทศมัลดีฟส์ด้วย ความร่วมมือครั้งนี้เป็นตัวอย่างของความทุ่มเทของเราในการส่งเสริมพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและก่อให้เกิดผลประโยชน์ร่วมกันสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งในประเทศและต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ