กลุ่ม STI ปิดดีลคว้าสัญญาโครงการจ้างสำรวจออกแบบโครงการพัฒนาดอนเมืองเฟส 3 กว่า 600 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 27, 2023 09:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ (STI) เปิดเผยว่า บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด (AEC) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม ได้รับงานที่ปรึกษาโครงการจ้างสำรวจและออกแบบโครงการระดับประเทศ ซึ่งถือเป็นเมกะโปรเจกต์สำคัญอีกหนึ่งโครงการของประเทศไทย สะท้อนความเชี่ยวชาญและศักยภาพของบุคลากรในกลุ่มบริษัท เนื่องจาก งานด้านสำรวจและออกแบบต้องใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการสำรวจ รวบรวมข้อมูล ศึกษา วิเคราะห์ และออกแบบทางด้านวิศวกรรมอย่างละเอียดตามมาตรฐานสากล โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ได้แก่ ผู้ใช้บริการ ผู้ประกอบการ ชุมชนโดยรอบ และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

นายไพบูลย์ โชค ไพรสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AEC ได้ร่วมลงนามสัญญาโครงการจ้างสำรวจออกแบบโครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 ให้ดำเนินการในช่วงการสำรวจและออกแบบรายละเอียด และสนับสนุนระหว่างการก่อสร้างโครงการ ซึ่งมีมูลค่าสัญญากว่า 600 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้

ทั้งนี้โครงการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 มีวงเงินลงทุน 36,829 ล้านบาท เพื่อขยายขีดความสามารถในการรองรับปริมาณผู้โดยสาร พัฒนาคุณภาพการให้บริการ ทั้งระบบขนถ่ายผู้โดยสารทางอากาศและทางภาคพื้น มีประสิทธิภาพและลดความแออัดระบบจราจรภายในท่าอากาศยาน รองรับปริมาณจราจรทางอากาศและผู้โดยสาร รวมทั้งกิจกรรมทางด้านการบินรวมทั้งสามารถเชื่อมต่อระบบขนส่งทางรางที่จะเกิดขึ้นในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ