ASW เตรียมโอนอีก 7 โครงการใหม่กว่า 1 หมื่นลบ.ใน H2/66

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 11, 2023 11:27 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ASW เตรียมโอนอีก 7 โครงการใหม่กว่า 1 หมื่นลบ.ใน H2/66

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอสเซทไวส์ (ASW) กล่าวถึงทิศทางอสังหาริมทรัพย์ในครึ่งปีหลัง 66 คาดว่าภายหลังจัดตั้งรัฐบาลภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก เพราะประชาชนเกิดความมั่นใจ อีกทั้งมีปัจจัยบวกสนับสนุนอยู่ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากภาคการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน อัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มทยอยปรับลดลงอยู่ในกรอบเป้าหมาย ประกอบกับผู้บริโภคเริ่มคลายความกังวลเรื่องการขึ้นอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากภายหลังการประชุมคณะกรรมการการเงิน (กนง.) เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 66 มีมติขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% เป็น 2.25% จากการที่เศรษฐกิจไทยมีทิศทางการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าไม่น่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกจนถึงสิ้นปี 66 ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคคประเมินความสามารถในการซื้อบ้านของตัวเองได้ชัดเจนขึ้นและกล้าจับจ่ายใช้สอย

บริษัทมั่นใจผลงานของบริษัทในครึ่งปีหลังจะโดดเด่นเป็นที่น่าจับตามอง เนื่องจากมีโครงการทยอยก่อสร้างแล้วเสร็จใหม่พร้อมรับรู้เป็นรายได้รวม 7 โครงการ มีมูลค่าโครงการรวมสูงถึง 10,950 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการที่แล้วเสร็จในไตรมาส 3/66 จำนวน 3 โครงการ รวมมูลค่าโครงการ 3,950 ล้านบาท ได้แก่ โครงการ โมดิซ รามคำแหง (Modiz Rhyme), แอทโมซ พอร์ตเทรต ศรีสมาน (Atmoz Portrait Srisaman), แอทโมซ ซีรีน ศรีราชา (Atmoz Serene Sriracha) และไตรมาส 4/2566 จำนวน 4 โครงการ รวมมูลค่าโครงการ 7,000 ล้านบาท ได้แก่โครงการ แอทโมซ คาแนล รังสิต (Atmoz Kanaal Rangsit), แอทโมซ โอเอซิส อ่อนนุช (Atmoz oasis onnut), แอทโมซ โฟลว์ มีนบุรี (Atmoz Flow Minburi), เคฟ ทาวน์ โคโลนี (Kave Town Colony) ซึ่งจากแผนงานดังกล่าว บริษัทฯ จึงมั่นใจว่าเป้าหมายรายได้ที่ตั้งไว้ในปีนี้ที่ 7,200 ล้านบาท จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน

"ล่าสุดเราสามารถปิดการขาย Campus Condo โครงการใหม่ ?โมดิซ อาวองการ์ด? (Modiz Avantgarde) คอนโดใหม่ใกล้ ม.ธรรมศาสตร์ จำนวน 751 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,800 ล้านบาท หลังจากที่เปิดการขายเพียงไม่นาน ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าเราเป็นผู้นำตลาด Campus Condo อย่างแท้จริง โดยในไตรมาส 3 นี้ ASW อาจจะพิจารณาปรับแผนเปิดโครงการใหม่เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับสถานการณ์ตลาดที่มีแนวโน้มที่ดี รวมถึงเตรียมเปิดตัวโครงการเคฟ วันเดอร์แลนด์ (Kave Wonderland) จำนวน 1,424 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,550 ล้านบาท ในไตรมาส 4 นี้บนทำเลใกล้ ม.ธรรมศาสตร์ต่อเนื่อง" นายกรมเชษฐ์ กล่าว

ขณะที่ ภาพรวมผลการดำเนินงานของ ASW ครึ่งปีแรก 66 (ม.ค.-มิ.ย. 66) มีรายได้รวม (Revenue) 3,015 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 440 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากการส่งมอบห้องชุดของโครงการคอนโดมิเนียมโมดิซ ลอนซ์ (Modiz Launch) คอนโดฯ สูง 36 ชั้น ติดรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต 463 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,200 ล้านบาท และโครงการเคฟ เอวา (Kave AVA) คอนโดฯ 8 ชั้น 5 อาคาร 1,278 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,400 ล้านบาท รวมถึงรับรู้ส่วนแบ่งกำไรตามสัดส่วนการลงทุนจากโครงการแอทโมซ ทรอปิคานา บางนา ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนที่บริษัทถือหุ้น 51% โดยก่อสร้างเสร็จและเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในไตรมาส 2/66

โดยมียอดขายรวม (Pre-sale) สูงถึง 7,169 ล้านบาท โดยครึ่งปีแรกมีการเปิดตัวโครงการใหม่รวม 7 แห่ง มูลค่าโครงการรวม 11,860 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการเคฟ ป็อป ศาลายา (Kave Pop Salaya), เคฟ โคโค่ บางแสน (Kave Coco Bangsaen), แอทโมซ พาลาซิโอ ลาดพร้าว-วังหิน (Atmoz Palacio Ladprao-Wanghin), โมดิซ วอลท์ เกษตร-ศรีปทุม (Modiz Vault Kaset Sripatum), เคฟ เอ็มบริโอ รังสิต (Kave Embryo Rangsit), เคฟ ทาวน์ ไอส์แลนด์ (Kave Town Island) และแอทโมซ ซีซั่น ลาดกระบัง (Atmoz Season Ladkranbang)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ