J จับมือ BCH ร่วมบริหาร "ซีเนร่า ซีเนียร์ เวลเนส บางบัวทอง" เสริมศักยภาพบริการดูแลผู้สูงวัย

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 7, 2023 17:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

J จับมือ BCH ร่วมบริหาร

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจเอเอส แอสเซ็ท (J) และ บริษัท ซีเนร่า ซีเนียร์ เวลเนส จำกัด กล่าวว่า โครงการซีเนร่า ซีเนียร์ เวลเนส บางบัวทองใช้คอนเซ็ปต์เดียวกับโครงการที่คู้บอน ในเชิงที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณพื้นที่ส่วนหนึ่งของศูนย์การค้าชุมชน แจส กรีน วิลเลจ เพื่อความสะดวกกับผู้เข้าพัก รวมถึงญาติและครอบครัวที่มาเยี่ยม สามารถมาใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันได้ภายในห้าง

"เนื่องจากซีเนร่า ซีเนียร์ เวลเนส ไม่ได้มีแค่การเข้าพักแบบระยะยาว แต่เรายังมีบริการแบบเดย์แคร์ และคลินิกกายภาพบำบัดที่สามารถใช้บริการแบบมาเช้าเย็นกลับ ฉะนั้นการที่เราบริหารพื้นที่ในแบบมิกซ์ยูส ผสมความเป็นไลฟ์สไตล์กับเรื่องของเวลเนส จึงเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับชุมชนโดยรอบ และใกล้เคียง ให้มีโอกาสเข้าถึงการดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ไปจนถึงผู้ป่วยระยะพักฟื้นได้สะดวกมากขึ้น โดยมีทีมบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอลให้การดูแล" นายสุพจน์ กล่าว

นายกันตพร หาญพาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด บมจ.บางกอก เชน ฮอสปิทอล (BCH) กล่าวว่า การเข้ามารับบริหารบริการทางการแพทย์ที่โครงการซีเนร่า ซีเนียร์ เวลเนส สาขาบางบัวทอง มาจากสถานการณ์ในปัจจุบันของประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ และมีความต้องการบริการการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมให้กับผู้สูงอายุมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงเห็นโอกาสที่จะได้ต่อยอดทางธุรกิจโดยเป็นพันธมิตรกับศูนย์ดูแลผู้สูงอายุชั้นนำ เพื่อนำเสนอประสบการณ์ดีๆให้แก่ผู้สูงอายุและครอบครัว โดยบริษัทมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ และมีโรงพยาบาลในเครืออยู่หลายแห่ง สามารถส่งต่อเคสที่ต้องได้รับการฟื้นฟู ทำกายภาพอย่างต่อเนื่องมาที่นี่ได้

ซีเนร่า ซีเนียร์ เวลเนส บางบัวทอง ประกอบด้วยห้องพักทั้งแบบพักเดี่ยวและห้องรวมทั้งหมด 80 เตียง เริ่มต้นห้อง Share Room ขนาด 3 เตียง ขนาดพื้นที่ห้องพักตั้งแต่ 34 ตารางเมตร สำหรับห้องธรรมดา และ 68 ตารางเมตร สำหรับห้องพิเศษ บริหารดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยระยะพักฟื้นแบบรายวัน รายอาทิตย์ รายเดือน และรายปี อีกทั้งเป็นสาขาที่จะมีศูนย์กายภาพบำบัดและฟื้นฟูเฉพาะกลุ่มโรคหลอดเลือดในสมอง (Senera Stroke Rehabilitation Clinic) ที่ให้บริการสำหรับลูกค้าในโครงการ และสำหรับบุคคลทั่วไป จะเปิดให้บริการต้นปี 67


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ