CMO คว้างานสร้างพิพิธภัณฑ์กว่า 143 ลบ. คาดผลงาน H2/66 โตดีรับงานอีเวนท์พรึ่บ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 25, 2023 13:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

CMO คว้างานสร้างพิพิธภัณฑ์กว่า 143 ลบ. คาดผลงาน H2/66 โตดีรับงานอีเวนท์พรึ่บ

นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซีเอ็มโอ (CMO) เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ชนะการประมูลงานมูลค่า 143,594,534.35 บาท โครงการก่อสร้างปรับปรุงอาคารนิทรรศการและบริการทางการศึกษา ของหน่วยงานกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ซึ่งพัฒนาพื้นที่ 5,900 ตารางเมตร เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการองค์ความรู้มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ และเพื่อเป็นพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมอย่างสร้างสรรค์ ตอบสนองต่อความต้องการแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมที่ยั่งยืน

"บริษัทฯ เป็นผู้นำและมีความเชี่ยวชาญงานด้านพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ อยู่แล้ว ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจที่สร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง จุดเด่นของงานพัฒนาพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้ CMO แตกต่างจากคู่แข่ง คือเราครบวงจร มีการผสมผสานใช้เทคโนโลยี เข้ากับเนื้อหา รวมถึงมีอุปกรณ์ระบบภาพแสงเสียง และมัลติมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) หรือ VR (Virtual Reality) เข้ามาเพิ่มสีสัน ทำให้งานพิพิธภัณฑ์ที่ CMO ร่วมพัฒนา กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งให้ความรู้ และยังสร้างประสบการณ์ความสนุกให้กับผู้ชมได้อีกด้วย"

โดยที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจทั้งจากหน่วยงานภาครัฐบาล และบริษัทเอกชน ให้ออกแบบและสร้างพิพิธภัณฑ์ศูนย์การเรียนรู้ มาแล้วกว่า 50 โครงการ อาทิ ศูนย์การเรียนรู้โรคหลอดเลือดสมองศิริราช, ศูนย์เรียนรู้โรงไฟฟ้าขนอม, ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, นิทรรศการหมุนเวียนประจำปี "FAST FASHION ช็อปล้างโลก" มิวเซียมสยาม เป็นต้น

นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจงานพิพิธภัณฑ์ ยังมีโปรเจ็กต์อยู่ระหว่างการประมูลอีกหลายโครงการในปีหน้า ขณะเดียวกันในช่วงไตรมาส 4 ของ ปี 66 ยังมีงาน Public Event อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นงาน Countdown 2024 ซึ่งปีนี้ CMO ได้จัดงานหลายแห่งในกรุงเทพฯ ตลอดจนอีเวนต์ส่งเสริมการขาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานสเกลใหญ่ระดับครั้งแรกของประเทศทั้งนั้น

นายกิติศักดิ์ กล่าวว่า แนวโน้มธุรกิจในช่วงไตรมาส 3-4 มีทิศทางการเติบโตที่ดี เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจอีเวนต์ โดยภาคเอกชนต่างโหมแคมเปญกระตุ้นยอดขาย รวมไปถึงเป็นช่วงเริ่มปีงบประมาณงานประมูลโครงการใหญ่ๆ ของภาครัฐบาล อีกด้วย ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีลูกค้าทั้งในกลุ่มภาครัฐและเอกชน ครอบคลุมทุกธุรกิจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ