TNP กางแผนปี 67 เล็งเป้าเปิด 6 สาขาใหม่หนุนทะลุ 50 แห่ง จับตานโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 15, 2023 17:21 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนพิริยะ (TNP) กล่าวว่า ในปี 67 TNP มีแผนการเติบโต ขยายสาขาอีก 6 สาขา ด้วยงบลงทุน 120 ล้านบาท และมีแผนขยายคลังสินค้าเพิ่มอีก 1-2 ปีข้างหน้า พร้อมจับตาอานิสงส์นโยบายจากภาครัฐในส่วนของเงินดิจิทัล 10,000 บาท คาดมีการเคลื่อนไหวของนโยบายที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

บริษัทเองก็ได้ศึกษาและมีแผนรองรับไว้เรียบร้อย ถือเป็นอานิสงส์โดยตรง เนื่องจากเป็นนโยบายที่กระตุ้นเศรษฐกิจในการซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต ระยะเวลาการใช้ 6 เดือน ซึ่ง TNP มีสาขาที่ครอบคลุมภาคเหนือตอนบน เข้าถึงในหลายเขตชุมชน คาดจะได้รับความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ ที่จะเข้ามาเลือกใช้บริการในร้านค้าของเรา

อย่างไรก็ดีในส่วนของสาขาปัจจุบัน เตรียมเดินหน้ารีโนเวทสาขาให้ทันสมัยและน่าสนใจมากขึ้น คุณภาพการให้บริการของร้านและพนักงานให้คงอยู่ในมาตรฐานสากลที่บริษัทตั้งไว้ ด้านการเป็นตัวแทนจำหน่ายได้เซ็นสัญญาเรียบร้อย เริ่มดำเนินการไปบางส่วนแล้ว ซึ่งเห็นทิศทางที่ดี

อีกทั้งโอกาสในการขยายสาขายังอยู่ในแผน ที่จะไปในจังหวัดอื่นๆเพิ่มเติม รวมถึงใน จังหวัดเชียงราย ที่บริษัทมองว่ามีโอกาสขยายพื้นที่ได้อีกกว่า 10 สาขา ในอนาคต ตามการเจริญเติบโตของเมืองและเศรษฐกิจ ซึ่งปัจจุบันบริษัทก็อยู่ในช่วงของการศึกษา และหาทำเลที่เหมาะสม

"ในปีหน้า TNP เดินหน้าแผนกลยุทธ์หลักสร้างการเติบโตด้วยการขยายสาขา ตั้งเป้าขยายสาขาทะลุกว่า 50 สาขา ด้วยแผนเปิด 6 สาขา ตามความเหมาะสมในการลงทุน จาก ณ ปัจจุบันที่มีอยู่ 44 โดยในปี 67 มีแผนงานที่รองรับไว้อย่างครอบคลุม มองหาสินค้าไฮมาร์จิ้นเข้าเสริมพอร์ตเพิ่มเติม พร้อมสร้างการเติบโตอย่างไม่หยุดนิ่งตั้งเป้าเติบโต 10-15%"

สำหรับผลงานไตรมาส 4/66 สดใสส่งท้ายปี มั่นใจเติบโตกว่าช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นช่วงพีคของภาคเหนือ อีกทั้งมีวันหยุดยาวและเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงที่สามารถออกแคมเปญหรือจัดกิ๊ฟเซ็ท กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับลูกค้าได้อย่างดี รวมถึงเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มยอดซื้อแต่ละสาขา ส่งผลเห็นการเติบโตของรายได้อย่างโดดเด่น

TNP เน้นกลยุทธ์การบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ จากการขยายสาขาที่เติบโตขึ้นทุกปี ทำให้มีต้นทุนหลายๆ ส่วนเพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดขายสาขาใหม่ยังเติบโตไม่เต็มที่ อีกทั้ง กิจกรรมส่งเสริมการขาย การร่วมมือกับโครงการภาครัฐต่างๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่าย ทำให้เราต้องปรับกลยุทธ์อย่างเข้มข้น ร่วมกับซัพพลายเออร์กว่า 400 ราย เพื่อให้สอดคล้องกับปณิธาน "ธนพิริยะ ราคาถูกจริง ช้อปปิ้งถูกใจ อยู่ใกล้บ้านคุณ"

สำหรับแผนการขยายอาณาจักรค้าปลีก TNP เตรียมเปิดอีก 2 สาขา จ.เชียงราย ในเดือนธันวาคม ปักหมุดเปิดตัวในวันที่ 25 ธันวาคม และช่วงสิ้นปี 66 โดย 1 ใน 2 สาขามีเป้าหมายเปิดเป็นแฟล็กชิพสโตร์ ที่มีขนาดใหญ่ 1,000 ตารางเมตร บนทำเลศักยภาพที่ใกล้กับสนามบินเชียงราย ซึ่งจะเป็นสาขาที่ทำกำไรได้อย่างโดดเด่นได้ในปี 67 จากปัจจุบันมี 44 สาขา สนับสนุนให้ ณ สิ้นปี 66 จะมีทั้งสิ้น 46 สาขา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ