ORI ผนึก "โซเท็ตซึ กรุ๊ป" ค่ายญี่ปุ่นขึ้นคอนโดใหม่เอาใจ Pet Lover เจาะโซนกรุงเทพตอนเหนือ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 19, 2023 15:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ORI ผนึก

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) กล่าวว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาร่วมทุน (Joint Venture Agreement) ร่วมกับบริษัท โซเท็ตซึ เรียล เอสเตท (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทในเครือของ "โซเท็ตซึ กรุ๊ป" (Sotetsu Group) กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ด้านคมนาคมขนส่ง (Transportation) อสังหาริมทรัพย์ (Real Estate) การขายสินค้า (Merchandising) จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม ดิ ออริจิ้น พหล 57 (The Origin Phahol 57) โครงการคอนโดมิเนียมสำหรับ Pet Lover มูลค่าโครงการ 1.04 พันล้านบาท เจาะตลาดฝั่งตอนเหนือของกรุงเทพฯ

"นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรยักษ์ใหญ่ต่างประเทศที่มีวิสัยทัศน์สอดคล้องกัน มาร่วมทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย เราและโซเท็ตซึกรุ๊ป ต่างมีความมุ่งมั่นในการส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ดี มีคุณภาพ มีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ ตลอดจนสร้างชุมชนเมืองให้เกิดขึ้นในจุดที่ใกล้เส้นทางขนส่งมวลชนที่สำคัญ เพื่อให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีความสุข เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของเราทั้ง 2 บริษัทที่มีธุรกิจหลากหลาย และเชื่อว่าโนว์ฮาวของเราทั้ง 2 บริษัทจะช่วยส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค" นายพีระพงศ์ กล่าว

นับตั้งแต่ปี 64-66 ออริจิ้น ได้ทยอยเปิดตัวโครงการคอนโดสำหรับ Pet Lover สะสมทั้งสิ้น 16 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 2.6 หมื่นล้านบาท โดยดิ ออริจิ้น พหล 57 ถือเป็นโครงการล่าสุดภายใต้การเปิดตัวสะสมดังกล่าว และนับเป็นโครงการคอนโด Pet Lover โครงการที่ 3 ของเครือออริจิ้น ในฝั่งตอนเหนือของกรุงเทพฯ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากโครงการ Pet Lover ในย่านนี้ โดยเฉพาะออริจิ้น เพลส พหล 59 สเตชั่น (Origin Place Phahol 59 Station) ที่กวาดยอดขายสะสมแล้วถึง 80%

นายมาซามุเนะ ซูสุกิ ประธานบริษัท โซเท็ตซึ เรียล เอสเตท จำกัด ในประเทศญี่ปุ่น (โซเท็ตซึ ฟุโดซัง) กล่าวว่า ตลาดที่อยู่อาศัยในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่น่าสนใจ เนื่องจากยังคงมีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามการขยายตัวของเส้นทางคมนาคมในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล บริษัทในฐานะผู้ที่มีประสบการณ์การพัฒนาจังหวัดคานางาวะ ซึ่งเป็นจังหวัดสำคัญติดกับโตเกียว ให้กลายเป็นเมืองที่น่าอยู่ มีความมุ่งมั่นจะร่วมส่งมอบการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ และการพัฒนาเมืองในประเทศไทย เพื่อเมืองที่เจริญรุ่งเรืองและมีความสุข

"เราเชื่อว่าโครงการนี้จะสามารถแข่งขันกับโครงการอื่นได้โดยการใช้ประโยชน์จากทำเลที่ตั้งที่พหลโยธิน 57 ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเขียวซึ่งเป็นเส้นทางหลักสู่ใจกลางกรุงเทพฯ นอกจากนี้เรายังมั่นใจว่าโครงการนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค เนื่องจากการวางแผนสินค้าของออริจิ้น กรุ๊ป ที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ และยังคงมีความยินดีที่จะพิจารณาโอกาสในการสร้างความร่วมมือกับเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ทั้งในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจที่มีความเป็นไปได้ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง" นายมาซามุเนะ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ