ทรีนิตี้ ลุยแพลตฟอร์มดิจิทัล ทยอยส่ง 6-8 ดีล IPO เข้าตลาดหุ้น-ปิดดีล M&A ดันพอร์ต Wealth ฟื้นโต

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 26, 2023 13:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ทรีนีตี้ เปิดเผยว่า ทรีนีตี้ ยังคงดำเนินนโยบายตามเป้าหมายที่วางไว้โ ดยจะเดินหน้าแพลตฟอร์มดิจิทัลเต็มรูปแบบ เพื่อให้บริการกับลูกค้าแบบไร้รอยต่อ และให้สอดคล้องกับเป้าหมายหลักของบริษัทที่จะส่งมอบผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน

ปี 67 บริษัทจะรุกงานด้านวาณิชธนกิจ โดยงานที่ปรึกษาการเงินนำบริษัทเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ (IPO) ซึ่งขณะนี้มีดีลในมือประมาณ 6-8 ดีลจะทยอยเข้าจดทะเบียนในปี 67-68 , ยังมีดีลเป็นที่ปรึกษาการควบรวมกิจการ (M&A) จำนวน 6-8 ดีล และเป็นที่ปรึกษาในการระดมทุนด้วยการออกตราสารหนี้ 6-8 ดีล รวมถึงตั้งเป้าธุรกิจจัดการกองทุนส่วนบุคคล (Wealth Management) พอร์ตที่บริหารจะเติบโตทะลุ 3,200 ล้านบาท จากปัจจุบันที่หดตัวลงมาที่ 2,000 ล้านบาท คาดหวังว่าจะทำให้ทิศทางผลดำเนินงานของบริษัทปรับตัวดีขึ้น

นายวิศิษฐ์ กล่าวถึงผลการดำเนินงวด 9 เดือนแรกของปีที่มีผลขาดทุนว่า เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหลักทรัพย์ที่ปริมาณการซื้อขายลดลงเกิน 20% ทำให้รายได้จากธุรกิจค้าหลักทรัพย์ลดลง และทำให้กำไรจากพอร์ตลงทุนลดลง เพราะบริษัทมีการลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ที่ราคาลดลงตามภาวะตลาดที่ดัชนีถอยลงมาซื้อขายที่ระดับ 1,400 จุด รวมทั้งยังมีผลกระทบจากกรณีของหุ้น บมจ.มอร์ รีเทิร์น (MORE) ซึ่งคดีนี้ดีเอสไอได้รับเป็นคดีพิเศษแล้ว

อย่างไรก็ตาม การที่บริษัทมีรายได้จากดอกเบี้ยที่ปรับตัวดีขึ้นกับทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้น และมีสัดส่วน 50% ในไตรมาส 3 ทำให้บริษัทยังคงมีกระแสเงินสดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ