VRANDA ยิ้มรับหยุดยาวส่งท้ายปี 66 หนุนท่องเที่ยวไทยคึกคักดันยอดเข้าพักเต็มเอี้ยด

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 4, 2024 16:05 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

VRANDA ยิ้มรับหยุดยาวส่งท้ายปี 66 หนุนท่องเที่ยวไทยคึกคักดันยอดเข้าพักเต็มเอี้ยด

บมจ.วีรันดา รีสอร์ท (VRANDA) รับอานิสงส์หยุดยาวปลายปี 66 หนุนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ เดินทางท่องเที่ยวในไทยคึกคัก อัตราเข้าพักเต็ม 100% ช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่งผลให้รายได้เดือน ธ.ค.66 เติบโตพุ่ง พร้อมขานรับนโยบายโครงการ Easy E-Receipt คาดกระตุ้นการบริโภคของประชาชนได้ดี ขณะที่มาตรการยกเว้นวีซ่าแบบถาวร "ไทย-จีน" เริ่ม 1 มี.ค.67 เชื่อเป็นปัจจัยบวกต่อภาคการท่องเที่ยวไทย

นายภวัฒก์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร VRANDA เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดท่องเที่ยวของไทยในช่วงเดือนธันวาคมที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง ส่งผลให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างคึกคัก โดยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ VRANDA มีอัตราเข้าพักเต็ม 100% ในช่วงหยุดยาว ส่งผลให้รายได้เดือนธันวาคมเติบโตสูงกว่าปี 65 โดยเฉพาะที่สมุยซึ่งมีอัตราการเติบโตของรายได้มากกว่า 20% ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของภาคธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและรีสอร์ทของไทย

อย่างไรก็ดี จากมาตรการ "Easy E-Receipt" เพื่อสนับสนุนการบริโภคภายในประเทศในช่วงต้นปี 67 โดยให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีแก่บุคคลธรรมดาเมื่อซื้อสินค้าหรือรับบริการร้านค้าตามที่กฎหมายกำหนดจากผู้ประกอบการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-15 ก.พ.67 สามารถนำใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบในแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice & e-Receipt) มาลดหย่อนภาษีเงินได้ของปี 2567 สูงสุดได้ถึง 50,000 บาท ซึ่งสามารถลดภาษีได้สูงสุด 17,500 บาทต่อคน

VRANDA พร้อมตอบรับนโยบายนี้อย่างเต็มที่ โดยลูกค้าเมื่อใช้บริการเข้าพักภายในโรงแรมหรือรีสอร์ทในเครือ VRANDA ในช่วงระยะเวลาตามที่กำหนด สามารถแจ้งความประสงค์ในการขอรับใบเสร็จแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ โดย VRANDA มีฐานกลุ่มลูกค้าที่ได้รับประโยชน์จากการลดหย่อนภาษีเงินได้อยู่มากพอสมควร ประกอบกับมีโรงแรมหลายแห่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สะดวกต่อการเดินทาง

นอกจากนั้นการที่รัฐบาลจีนได้มีมติให้พลเมืองไทยและจีนสามารถเดินทางเข้าออกระหว่างสองประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าซึ่งกันและกัน ถือว่าเป็นข่าวดีที่ต่อภาคการท่องเที่ยวของไทย รวมถึงเป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ