AUCT คาดตลาดรถมือสองปี 67 โตต่อเนื่อง พร้อมผุดลานประมูลใหม่-เปิดตัว AUCT Live

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 11, 2024 15:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

AUCT คาดตลาดรถมือสองปี 67 โตต่อเนื่อง พร้อมผุดลานประมูลใหม่-เปิดตัว AUCT Live

นายวรัญญู ศิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.สหการประมูล (AUCT) เปิดเผยว่า ในปี 66 ที่ผ่านมามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสองขายผ่านสหการประมูลเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้านี้กว่า 20% เนื่องจากภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองเริ่มมีการฟื้นตัว และคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องตลอดปี 67 เพราะปัจจัยด้านเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัวและการปล่อยสินเชื่อในกลุ่มยานยนต์ที่มีแนวโน้มว่าเติบโต รวมทั้งปัจจัยด้านดีมานด์ในตลาดที่เริ่มมีความชัดเจนขึ้น

สำหรับแผนการตลาดในปี 67 นั้น นอกจากจะมีการพัฒนาลานประมูลเดิมให้มีความทันสมัยขึ้นแล้ว ยังจะมีการก่อสร้างลานประมูลแห่งใหม่ที่สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะจะมีความหลากหลายของฟังก์ชั่นการให้บริการ โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจกับบริการใหม่ ๆ ซึ่งคาดว่าจะสามารถให้บริการได้ประมาณไตรมาส 3-4 ปี 67

AUCT คาดตลาดรถมือสองปี 67 โตต่อเนื่อง พร้อมผุดลานประมูลใหม่-เปิดตัว AUCT Live

ส่วนการประมูลต่างจังหวัดนั้น ปัจจุบันบริษัทฯ มีจุดบริการลูกค้าอยู่ในหัวเมืองใหญ่ ๆ ทั่วประเทศจำนวน 13 แห่ง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในส่วนภูมิภาค นอกจากนี้แล้วยังมีคลังสินค้าและจุดรับรถในจังหวัดต่างอื่น ๆ อีกหลายแห่ง หากตลาดมีการขยายตัวอาจมีการขยายจุดบริการเพิ่มขึ้น

นายวรัญญู กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการพัฒนาจุดบริการแล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะลงทุนพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ๆ มาใช้กับการประมูลรถยนต์มือสอง และเปิดตัวบริการใหม่ที่เรียกว่า AUCT Live ภายในปีนี้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถสำหรับบริการลูกค้าให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันระบบนี้ยังจะช่วยลดขั้นตอนการทำงานของพนักงานและทำให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทฯ มีทั้งบริการประมูลซื้อ-ขายหน้าลานและการประมูลออนไลน์ ดังนั้นการลงทุนพัฒนาซอฟต์แวร์คาดว่าจะช่วยให้บริการประมูลออนไลน์มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจากเดิม 5-10% ซึ่งปัจจุบันนี้มีลูกค้าใช้บริการประมูลออนไลน์ประมาณ 60-70% ของการประมูลรถยนต์มือสองทั้งหมดของบริษัทฯ เพราะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากระบบออนไลน์สามารถบอกรายละเอียดของรถยนต์และคุณสมบัติต่าง ๆ ของสินค้าได้ละเอียดมากขึ้น

"ตลอดเวลาที่ผ่านมา AUCT ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริการในรูปแบบต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะอุตสาหกรรมประมูลรถยนต์มือสองมีการแข่งขันรุนแรง นอกจากจุดแข็งในเรื่องความเป็นผู้นำที่มีความโปร่งใสในบริการแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญกับการบริการที่ดีในการทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดทั้ง 2 ฝ่าย" นายวรัญญู กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ