ORI สร้างปรากฎการณ์พักผ่อน"ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด" 2 ทำเลบางเทา-เขาใหญ่ กว่า 1.1 หมื่นลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 11, 2024 15:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ORI สร้างปรากฎการณ์พักผ่อน

นายกฤษณ์ เตชะสัมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น เนชั่นวายด์ จำกัด ในเครือบมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) กล่าวว่า กลุ่มออริจิ้น เตรียมพัฒนาเมืองระดับเมกะโปรเจกต์ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด" (Origin Resort World) ขึ้น ซึ่งเป็นการพัฒนาภายใต้บริษัท ออริจิ้น เนชั่นวายด์ จำกัด บมจ.บริทาเนีย (BRI) บมจ.วัน ออริจิ้น (ONEO) และบริษัท ออริจิ้น เฮลท์แคร์ จำกัด มาร่วมกันพัฒนาอาณาจักรมิกซ์ยูสในทำเลท่องเที่ยวศักยภาพ สร้างเมืองที่บูรณาการทุกองค์ประกอบของการท่องเที่ยวและการพักผ่อนเข้าด้วยกัน ได้แก่ โรงแรมระดับ 5 ดาว วิลล่า คอนโดมิเนียม และ บริการด้าน Wellness ให้เป็น World Destination แห่งการพักผ่อนครบวงจรอย่างเหนือระดับ

ORI สร้างปรากฎการณ์พักผ่อน

บริษัทวางโรดแมประยะ 5 ปี ( ปี 67-72) นำร่องพัฒนาโครงการออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด ก่อนใน 2 ทำเล ได้แก่ "ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด ภูเก็ต l บางเทา บีช" (Origin Resort World Phuket | Bangtao Beach) และ "ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด | เขาใหญ่" (Origin Resort World | Khao Yai) มูลค่าโครงการรวมกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท เนื่องจากเป็น 2 ทำเลท่องเที่ยวระดับท็อปของประเทศ มีดีมานด์สำหรับทุกตลาด ทั้งตลาดที่อยู่อาศัยเพื่อการอยู่อาศัยเอง ตลาดบ้านพักตากอากาศ ตลาดลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว ตลาดเข้าพักท่องเที่ยวระยะสั้น ตลอดจนตลาดเข้าพักระยะยาว

ORI สร้างปรากฎการณ์พักผ่อน

สำหรับ ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด ภูเก็ต | บางเทา บีช (Origin Resort World Phuket | Bangtao Beach) มูลค่าโครงการ 8 พันล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 25 ไร่ ติดหาดบางเทา หาดที่ขึ้นชื่อว่าพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด และถือเป็นทำเลศูนย์กลางในการเดินทางเพื่อไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ของภูเก็ตได้อย่างสะดวก ประกอบด้วย 5 โครงการ ได้แก่ 1. โซ ออริจิ้น บางเทา บีช (SO Origin Bangtao Beach) คอนโดมิเนียมหรู สูง 8 ชั้น 2. บัลโค (Balco) ลักชูรี พูล วิลล่า จำนวน 35 หลัง 3. วัน ออริจิ้น โฮเทล บางเทา (One Origin Hotel Bangtao) โรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาเชน 4. Branded Residences 5. Tichuka Phuket Beach Club ยกทัพจากบาร์ชื่อดังในทองหล่อ สู่พื้นที่สังสรรค์และพักผ่อนริมทะเล โดยออริจิ้น เนชั่นวายด์ จะประเดิมพื้นที่เฟสแรกในภูเก็ตด้วย โซ ออริจิ้น บางเทา บีช มูลค่า 2.5 พันล้านบาท เป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับ Luxury สูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร 545 ยูนิต และ 1 คลับเฮ้าส์ ขนาดห้องชุดเริ่มต้นที่ 26 ตารางเมต 32 ตารางเมตร และ 50 ตารางเมตรตกแต่งครบแบบ Fully Furnished คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาส 3/67 และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 1/69 เปิดขายรอบ VVIP ในวันที่ 20 ม.ค.นี้ ณ สำนักงานขายโครงการ ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท หลังจากนั้น บริทาเนีย จะเปิดขายบัลโค (Balco) อย่างเป็นทางการในเฟสถัดไปภายในปีนี้

นายประเสริฐกุล เจริญทวีมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น เนชั่นวายด์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับ "ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด | เขาใหญ่" (Origin Resort World | Khao Yai) เป็นเมกะโปรเจกต์มูลค่าโครงการรวมกว่า 3 พันล้าน ในแปลงที่ดินขนาด 40 ไร่ บน ถ.ธนะรัชต์ ที่ประกอบด้วยความพิเศษหลายอย่าง ได้แก่ 1. เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากการ่วมทุนกันระหว่างเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ และเครือบมจ.เอเชี่ยน ซี คอร์ปอเรชั่น (ASIAN) 2. มีบริการด้าน Wellness และ Well-Being พร้อมรองรับผู้พักอาศัยทุกช่วงวัย เช่น บริการทางการแพทย์ระดับเวิลด์คลาส บริการตรวจสุขภาพประจำสัปดาห์ ศูนย์ฟื้นฟูและกายภาพ ศูนย์สันทนาการและพักผ่อนหย่อนใจ เติมพลังบวกให้แก่การพักผ่อนทั้งของคู่รัก ครอบครัว กลุ่มเพื่อน

โครงการดังกล่าวพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ The Integrated Well-Being Residence and Hospitality Destination บูรณาการพลังแห่งธรรมชาติอันเป็นจุดเด่นของเขาใหญ่ การออกแบบระดับมาสเตอร์พีซ บริการระดับเวิลด์คลาส และโปรแกรมการพักผ่อนที่ยกระดับ Well-Being ประกอบด้วย 4 ส่วน ได้แก่ 1. Branded Residences Villa เป็น Luxury Pool Villa จำนวน 19 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 19 ล้านบาท 2. Branded Residences Condominium เป็นอาคารขนาด 4-6 ชั้น จำนวน 20 อาคาร รวม 405 ยูนิตพักอาศัย ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท 3. โรงแรมระดับ 5 ดาว จำนวน 191 ห้องพัก และ 4. ศูนย์บริการด้าน Wellness

"เขาใหญ่กำลังกลายเป็นเมืองตากอากาศที่จะมาแทนที่เชียงใหม่ เนื่องจากมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การผ่อนคลายจากทุกความเหนื่อยล้าจากการทำงานและชีวิตในเมือง อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และยังสามารถเดินทางได้ด้วยรถยนต์ เรามองว่าตลาดบ้านพักตากอากาศ ยังมีความต้องการสูงมากในพื้นที่นี้ ส่งผลให้เราเปิดตัว Branded Residences Villa และ Branded Residences Condominium ก่อนเปิดให้ชม Show unit ครั้งแรกพร้อมนำเสนอ 3D simulation urban & lifestyle เจ้าแรกเจ้าเดียวในเขาใหญ่ ปลายเดือนม.ค.นี้ และ เปิดขายรอบ VVIP ปลายเดือนก.พ.นี้ และน่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมเร็วๆนี้" นายประเสริฐกุล กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ