ไทยสมายล์บัสยกเลิกใช้ NGV ทั้งหมด 350 คัน เดินหน้ารถ EV 100%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 25, 2024 13:51 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไทยสมายล์บัสยกเลิกใช้  NGV ทั้งหมด 350 คัน เดินหน้ารถ EV 100%

นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทย สมายล์ กรุ๊ป (TSB) ผู้นำการให้บริการรถเมล์และเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า (บริษัทในกลุ่มบมจ.พลังงานบริสุทธ์:EA) เปิดเผยว่า ปัญหาฝุ่นควันพิษที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ คุณภาพชีวิตของผู้คนซึ่งบริษัทได้ตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ทำให้ก่อนหน้านี้ได้ทำการประกาศนโยบายพัฒนาระบบขนส่งของไทยให้ก้าวสู่ยุคพลังงานไฟฟ้า 100% ด้วยการปลดประจำการรถเมล์ NGV ทั้งหมด 350 คัน จะต้องถูกยกเลิกการใช้งานทั้งหมดภายในเดือนมกราคมนี้

ไทยสมายล์บัสยกเลิกใช้  NGV ทั้งหมด 350 คัน เดินหน้ารถ EV 100%
"วันนี้บริษัทขอประกาศว่า TSB ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับพี่น้องประชาชนแล้ว ด้วยการยกเลิกการใช้งานรถ NGV คันสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นส่วนสำคัญในภาคการขนส่งที่ช่วยลดการปล่อยมลพิษสู่อากาศ ทั้งยังเตรียมตัวสู่ยุค Net Zero Carbon ที่สอดคล้องกับแนวคิดขององค์กร "เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม"

ขณะเดียวกัน TSB ได้ประกาศเป็นนโยบายให้รถทุกคันเปิดรับชำระค่าโดยสารทั้ง 2 ระบบ ผู้เดินทางสามารถใช้ "เงินสด" จ่ายผ่านบัสโฮสเตส (พนักงานเก็บค่าโดยสาร) เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีทางเลือกที่มากขึ้น ด้วยอัตราค่าโดยสารเริ่มเพียง 15-20-25 บาท ตามระยะทาง อย่างไรก็ตามยังคงเสนอทางเลือกดี ๆ สำหรับคนใช้งานประจำในการใช้บัตร HOP Card เพื่อรับสิทธิประโยชน์ "เดลิ แมกซ์ แฟร์" Daily Max Fare เดินทางกี่ต่อ กี่สาย กี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดจำนวนภายในหนึ่งวัน ด้วยการชำระค่าโดยสารสูงสุดเพียง 40 บาทต่อวันเท่านั้น หรือจะนั่งรถต่อเรือ เรือต่อรถ ชำระค่าโดยสารสูงสุดเพียง 50 บาทต่อวัน ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรได้ง่าย ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชัน Shopee


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ