BM จ่อเปิด รง.ใหม่ใน Free Zone เฟสแรกอัพกำลังผลิตดันส่งออกโต-เล็งผนึกพันธมิตรเสริมแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 31, 2024 12:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

BM จ่อเปิด รง.ใหม่ใน Free Zone เฟสแรกอัพกำลังผลิตดันส่งออกโต-เล็งผนึกพันธมิตรเสริมแกร่ง

นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บางกอกชีทเม็ททัล (BM) เปิดแผนธุรกิจปี 67 เตรียมเปิดใช้สิทธิประโยชน์โรงงานแห่งใหม่ที่ขออนุญาตเป็นเขตปลอดอากร (Free Zone) เฟสแรก บนเนื้อที่ 25 ไร่ ตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ภายในครึ่งปีแรก ทำให้บริษัทสามารถขยายกำลังการผลิตรองรับออเดอร์ที่เข้ามาเพิ่มในทุกๆ ไตรมาส ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน สนับสนุนการรับรู้รายได้จากการส่งออกเติบโตขึ้นจากเดิมประมาณ 20% และยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจรายอื่นๆ ที่สนใจ เข้ามาใช้ประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ได้รับสิทธิยกเว้นภาษีอากรต่างๆ เช่น ยกเว้นอากรขาเข้า อากรขาออก เป็นต้น

บริษัทยังเตรียมจับมือกับพันธมิตรทางการค้า เพื่อผนึกความแข็งแกร่งและขยายโอกาสทางธุรกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนและตั้งฐานการผลิตในประเทศไทย รวมถึงการขยายการผลิตตู้จากโลหะในแบบต่างๆ เพิ่มเติม รองรับเทรนด์อุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ให้กับกลุ่มลูกค้า B2B รวมถึงการรับจ้างผลิตแบบ OEM พร้อมจัดหากลุ่มสินค้า High Margin เข้ามาเสริมทัพ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยตั้งเป้าปี 2567 เติบโต 10%

"การเปิดโรงงานแห่งใหม่ ที่ขออนุญาตเป็นเขตปลอดอากร (Free Zone) อย่างเป็นทางการในปี 2567 เป็นหนึ่งในปัจจัยบวกที่เข้ามาช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด สามารถรักษาศักยภาพและสร้างโอกาสการเติบโตของผลการดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง" นายธานิน กล่าว

สำหรับภาพรวมการดำเนินงานปี 66 ยังสามารถเติบโตต่อเนื่องตามเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนถึงความสำเร็จของกลยุทธ์ทางธุรกิจที่กำหนดไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะยอดส่งออกที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ไตรมาส 4/66 ทำ New High จากไตรมาสก่อนหน้า และคาดการณ์เป้ารายได้รวมปี 66 ไว้ที่ 1,400 ล้านบาท เติบโต 10% จากปีก่อนหน้าที่มีรายได้รวม 1,305.22 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตจากธุรกิจ 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มส่งออก กลุ่มงานผลิตตู้โลหะ และกลุ่มงานกลุ่มเครื่องมือและเครื่องจักรกล โดยเฉพาะกลุ่มส่งออกมีอัตราการขยายตัวอย่างแข็งแกร่งและมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่องในระยะยาว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ