I2 เป้ารายได้ปี 67 พุ่งนิวไฮแตะ 1.5 พันลบ.ลุยประมูลงานใหม่กว่า 6.4 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 13, 2024 10:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอธิพร ลิ่มเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไอ ทู เอ็นเตอร์ไพรซ์ (I2) เปิดเผยว่า ปี 67 บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้แตะระดับ 1,500 ล้านบาท เติบโต 20% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ โดยการเติบโตมาจากธุรกิจด้านประหยัดพลังงาน (Energy) และมีแผนร่วมประมูลงานใหม่ในปีนี้มูลค่าประมาณ 6,455 ล้านบาท เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าเติบโตก้าวกระโดด

แผนการดำเนินงานของในปี 67 ยังคงดำเนินงานตาม Solution ของบริษัท มุ่งเน้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้าน ESG การใช้พลังงานหมุนเวียน การประหยัดพลังงาน การลดก๊าซเรือนกระจก รวมไปถึงการสรรหาลูกค้าใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้อง และบริษัทฯมีแผนในการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้าน ESG และด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI)

สำหรับธุรกิจด้านไอทีและเทคโนโลยีไทย (IT&T) ในปี 67 มีแนวโน้มเติบโตดี จาก Digital Transformation ส่งผลให้บริษัทต่างๆ และภาครัฐ ต่างหันมาใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ผลผลิต และประสบการณ์ลูกค้า นอกจากนี้ รัฐบาลยังคงส่งเสริมพัฒนาภาค IT&T อย่างแข็งขัน ผ่าน Thailand 4.0 และแผนพัฒนา EEC ด้านดิจิทัล อินเทอร์เน็ตเข้าถึงประชาชน ทำให้อัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตในไทยพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น และการรับ-จ่ายเงินด้วยดิจิทัล สร้างตลาดใหญ่ขึ้นสำหรับสินค้าและบริการไอที

ขณะเดียวกันตลาดอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตอย่างร้อนแรง จากแรงขับเคลื่อนจากความนิยมช้อปปิ้งออนไลน์ ความสะดวกของแพลตฟอร์มออนไลน์ สร้างความต้องการโซลูชั่นไอที เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง วิเคราะห์ข้อมูล ระบบรักษาความปลอดภัย มากยิ่งขึ้น

ธุรกิจไอทีและเทคโนโลยี ยังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ผ่านการสนับสนุนของภาครัฐ และการขยายการลงทุนของภาคเอกชน ถือเป็นโอกาสของธุรกิจคลาวด์ ธุรกิจความปลอดภัยไซเบอร์ รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ข้อมูล และ AI ซึ่งปัจจุบันบริษัทเอกชน และภาครัฐ หันมาใช้ข้อมูล AI เพื่อวิเคราะห์ธุรกิจ และลูกค้ามากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสของบริษัทฯในการเข้ารุกธุรกิจ และมีโอกาสการได้รับงานมากขึ้น จากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านไอทีมาเป็นเวลายาวนาน

ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 66 ของบริษัทฯเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในปีที่ผ่านมาได้รับงานโครงการซื้อขายพร้อมติดตั้งระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ (Battery Energy Storage System : BESS) โดยโครงการดังกล่าวมีมูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท


แท็ก ลุย  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ