DRT เคาะเป้าปี 67 โต 5% ต่อยอดความหลากหลายสินค้า หลังปิดงบปี 66 รายได้ทะลุเป้า 2 ปีซ้อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 14, 2024 11:17 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร (DRT) กล่าวว่า ในปี 67 บริษัทได้ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 5% จากแผนดำเนินงานที่มุ่งต่อยอดด้านความหลากหลายผลิตภัณฑ์เพื่อนำเสนอสินค้าคู่บริการภายใต้ Diamond Solution (สินค้าคู่บริการ) โดยจะเร่งสื่อสารการทำตลาด Diamond Roof Solution เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างรายย่อยและห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างรายใหญ่ ภายหลังประสบความสำเร็จช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของปีนี้ที่ช่วยผลักดันการเติบโตของรายได้ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

สำหรับภาพรวมการดำเนินงานปี 66 บริษัทผลักดันการเติบโตของรายได้สูงกว่าเป้าหมายติดต่อกันเป็นปีที่ 2 โดยทำรายได้รวม 5,646.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.56% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ปัจจัยความสำเร็จมาจากศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งจากความได้เปรียบเชิงการแข่งขันในด้านแบรนด์สินค้า "ตราเพชร" เป็นที่ยอมรับของลูกค้าและผู้บริโภค รวมถึงดำเนินกลยุทธ์การตลาดด้วยแนวคิด ?สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง? ที่โดดเด่นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม ทั้งกลุ่มร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างรายย่อย กลุ่มห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่และลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ และส่งออกสินค้าไปยังตลาดต่างประเทศ

ขณะที่แนวทางการบริหาร Product Mix เพื่อสนับสนุนการทำกำไรขั้นต้น และความมุ่งมั่นในการบริหารจัดการด้านประสิทธิภาพการผลิตที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อจัดการความเสี่ยงด้านต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น โดยรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยทั้งปี 80-90% ทำให้ต้นทุนต่อหน่วยการผลิตต่ำ ส่งผลให้อัตราการทำกำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้นตามลำดับ ทั้งปีอยู่ที่ 25-27% ตามเป้าหมาย ช่วยสนับสนุนให้กำไรสุทธิทั้งปีอยู่ที่ 637.51 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.90%

"ในปี 66 เรามุ่งมั่นทำงานอย่างหนักเพื่อปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับปัจจัยแวดล้อมทางการตลาดวัสดุก่อสร้าง และการบริหารจัดการที่มีความยืดหยุ่น เพื่อบริหารความเสี่ยงลดความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น ที่อาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจได้เป็นอย่างดี สะท้อนถึงทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความเข้าใจในธุรกิจนี้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถผลักดันการเติบโตได้อย่างโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกัน" นายสาธิต กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ