PRAPAT เปิด "ศูนย์ธุรกิจภูเก็ต" โฉมใหม่ลุยขยายฐานต่อเนื่อง หนุนรายได้ปี 67 โต

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 22, 2024 16:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

PRAPAT เปิด

นายสุกานต์ อินทรสูต ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บมจ. พีรพัฒน์ เทคโนโลยี (PRAPAT) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ทุ่มงบลงทุน 7 ล้านบาท ปรับโฉมครั้งใหญ่ "ศูนย์ธุรกิจภูเก็ต" ในรอบ 28 ปี มาพร้อมคอนเซ็ปต์ "ศูนย์รวมสินค้าและบริการการทำความสะอาดแบบครบวงจร" (Cleaning Hygiene Solutions) พร้อมการออกแบบและตกแต่งเน้นสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่น บนพื้นที่ 2,400 ตารางเมตร แบ่งสัดส่วนพื้นที่ภายในและภายนอกอาคารอย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่ โซนรับรองลูกค้า ให้บรรยากาศอบอุ่นสบายๆ พร้อมจัดมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลมีเดีย, โซนโชว์รูม-พื้นที่จัดแสดงสินค้า ด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอย 500 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบเป็นสัดส่วนและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์

PRAPAT เปิด

พร้อมจัดวางเครื่องจักร ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นหมวดหมู่อย่างสวยงามและโดดเด่น เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายให้กับสินค้า รวมถึงมีส่วนจัดแสดงจำลองเพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นภาพการใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทในพื้นที่ต่างๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น พร้อมมุมให้คำปรึกษากับลูกค้า โดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Cleaning Hygiene Solutions รวมถึงโซนสำนักงานและห้องประชุม ขนาด 200 ตารางเมตร

ส่วนพื้นที่ด้านนอก ได้จัดสร้างสระว่ายน้ำสำเร็จรูป "Magiline" ขนาด 5 คูณ 10 เมตร จากประเทศฝรั่งเศส รวมถึงคาเฟ่สไตล์มินิมอล "Mikka" ให้บริการเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆ กับลูกค้า ด้วยขนาดพื้นที่ 250 ตารางเมตร พร้อมสวนหย่อมกลางแจ้ง บนเนื้อที่ 50 ตารางเมตร ช่วยเติมเต็มสัมผัสแห่งธรรมชาติให้ลูกค้าได้พักผ่อน นอกจากนี้ ยังจัดสร้าง Warehouse, ห้องซ่อมเครื่อง และลานจอดรถ

PRAPAT เปิด

การเปิดให้บริการ "ศูนย์ธุรกิจภูเก็ต" โฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัทเชื่อมั่นว่าปี 2567 ผลประกอบการจะดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ พร้อมตั้งเป้าศูนย์ธุรกิจภูเก็ตโต 30% สามารถสร้างยอดขายได้ 77 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2566 ที่มียอดขาย 61 ล้านบาท และเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็น 650 ราย จากเดิม 550 ราย จากปีก่อนหน้า

"การรีโนเวท "ศูนย์ธุรกิจภูเก็ต" ครั้งนี้ เป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์การขยายตลาดในประเทศ เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำกำไรและสร้างรายได้ พร้อมขยายฐานตลาด เพิ่มฐานลูกค้า ช่วยสร้างโอกาสในการเติบโตของธุรกิจในภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจ Cleaning Hygiene Solutions แบบครบวงจร" นายสุกานต์ กล่าว

ปัจจุบันบริษัทมีศูนย์ธุรกิจและสาขา รวม 9 แห่ง ประกอบด้วย ศูนย์ธุรกิจกรุงเทพมหานคร, ศูนย์ธุรกิจจังหวัดเชียงใหม่, ศูนย์ธุรกิจพัทยา จังหวัดชลบุรี, ศูนย์ธุรกิจชะอำ จังหวัดเพชรบุรี, ศูนย์ธุรกิจเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ศูนย์ธุรกิจหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา, ศูนย์ธุรกิจจังหวัดภูเก็ต, สาขาจังหวัดกาญจนบุรี และสาขาจังหวัดกระบี่ โดยยอดขายภายในประเทศกว่า 50% มาจาก ศูนย์ธุรกิจกรุงเทพมหานคร, ศูนย์ธุรกิจจังหวัดภูเก็ต และศูนย์ธุรกิจพัทยา จังหวัดชลบุรี

สำหรับ "ศูนย์ธุรกิจจังหวัดภูเก็ต" เปิดขึ้นเพื่อรองรับการขยายธุรกิจ เนื่องด้วยเป็นจังหวัดที่สำคัญทางด้านเศรษฐกิจ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ และการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยจดทะเบียนตั้งศูนย์เปิดเป็นสำนักงานและโชว์รูมแห่งแรกของบริษัทในปี 2539 บนที่ดินเช่าขนาด 1 ไร่เศษ ในตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นศูนย์ธุรกิจมีศักยภาพการดำเนินธุรกิจยอดเยี่ยมและมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2566 สามารถทำยอดขายได้ถึง 61 ล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนของรายได้ 25% จากศูนย์ธุรกิจและสาขาทั้งหมด 9 แห่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ