ASW พร้อมโอน 6 โครงการใหม่ทั้งบ้าน-คอนโดฯกว่าหมื่นลบ.หนุนงบ Q2/67 สดใส

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 24, 2024 10:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ASW พร้อมโอน 6 โครงการใหม่ทั้งบ้าน-คอนโดฯกว่าหมื่นลบ.หนุนงบ Q2/67 สดใส
นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอสเซทไวส์ (ASW) กล่าวว่า ไตรมาส 2/67 ถือเป็นอีกหนึ่งไตรมาสที่ดีของบริษัท เนื่องจากมีโครงการคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จใหม่เตรียมโอนกรรมสิทธิ์ถึง 4 โครงการ มูลค่ารวม 6.6 พันล้านบาท ประกอบด้วย แบรนด์ "เคฟ" 3 โครงการ ได้แก่ เคฟ ซี้ด เกษตร (Kave Seed Kaset) 600 ยูนิต, เคฟ ทาวน์ ไอส์แลนด์ (Kave Town Island) 1,770 ยูนิต , เคฟ ยูนิเวิร์ส บางแสน (Kave Uni.Verse Bang Saen) 245 ยูนิต และ เดอะไทเทิล ฮาโลวัน ในยาง (The Title Halo 1 Naiyang) 329 ยูนิต ภูเก็ต รวมถึงอีก 2 โครงการบ้าน ได้แก่ โครงการ ดิ ออเนอร์ โยธินพัฒนา (The Honor Yothinpattana) 4.2 พันล้านบาท และโครงการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างโครงการ เอสต้า ซีรีนิตี้ บรมราชชนนี (ESTA Serenity Boromratchachonnani) มูลค่า 800 ล้านบาท

สำหรับคอนโดฯ แบรนด์เคฟ เป็นหนึ่งในเรือธงหลักสำคัญของ ASW ที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตรายได้มาอย่างต่อเนื่อง มีจุดเด่นคือทำเลรอบมหาวิทยาลัย (Campus Condo) จับกลุ่มลูกค้าเรียลดีมานด์ (Real Demand) เพื่ออยู่อาศัย รวมทั้งกลุ่มนักศึกษา Gen Z ที่พักอาศัยระหว่างเรียน และกลุ่มนักลงทุนอสังหาฯ ที่ต้องการผลตอบแทน (Yield) ที่ดีจากการปล่อยเช่า ส่วนโครงการเดอะไทเทิล ฮาโลวัน ในยาง พัฒนาโดย บมจ.ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ (TITLE) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ ASW โดยถือว่าเป็นคอนโดฯ สร้างเสร็จใหม่ตัวแรกในทำเลภูเก็ต ที่สามารถรับรู้รายได้ภายหลังจากที่บริษัทเข้าลงทุนใน TITLE เมื่อไตรมาส 3/66 โดยโครงการดังกล่าวมีมูลค่าสูงถึง 1.53 พันล้านบาท

จากการที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ขยายเพดานบ้าน จากเดิมไม่เกิน 3 ล้านบาท เป็นไม่เกิน 7 ล้านบาท ให้ได้รับสิทธิมาตรการทางภาษีซื้อขายที่อยู่อาศัย ได้แก่ ลดหย่อนค่าธรรมเนียมการโอนจาก 2% เหลือ 0.01% และค่าธรรมเนียมการจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 67 และโครงการสินเชื่อบ้าน ให้อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3% เป็นระยะเวลา 5 ปี วงเงินต่อรายสูงสุด ไม่เกิน 3 ล้านบาท รวมถึงมาตรการอื่นๆ อีก เชื่อว่าจะส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยในปี 67 คึกคักขึ้น เพราะจะทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเร่งตัดสินใจซื้อบ้านภายในปีนี้ และส่งผลเชื่อมโยงไปยังธุรกิจต่างๆ อีกจำนวนมาก เช่น แรงงาน วัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ภายในบ้าน อันจะส่งผลดีต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภาพรวม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ