AWC ร่วมมือกับ Ant Inter ปล่อยสินเชื่อดิจิทัล "bettr" เสริมความแข็งแกร่งผู้ค้าใน Ecosystem

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 19, 2024 18:16 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แอสเสท เวิรด์ คอร์ป (AWC) กล่าวว่า AWC ได้ร่วมมือกับ Ant International เปิดตัว "bettr" ผสานจุดแข็งของทั้งสองฝ่าย ซึ่ง bettr จะให้บริการปล่อยสินเชื่อดิจิทัลที่สะดวก ไร้รอยต่อให้ธุรกิจขนาดย่อย และขนาดย่อมที่อยู่ในระบบนิเวศธุรกิจในโครงการต่างๆ ผ่านแพลตฟอร์ม และช่องทางต่าง ๆ ของ AWC

โดยจะเริ่มที่โครงการ "Phenix" แหล่งรวมสินค้าอาหารและสุดยอดความอร่อยใจกลางเมืองบนพื้นที่ยุทธศาสตร์ย่านประตูน้ำ ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 26 มิถุนายน 2567 นี้ ความร่วมมือนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ขาย ผู้ซื้อ ที่เป็นธุรกิจรายย่อยและขนาดเล็ก รวมทั้งซัพพลายเออร์ของ AWC ที่ทำธุรกิจบน Phenix ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ และจะขยายความร่วมมือต่อเนื่องไปยังโครงการอื่นๆ ในอนาคต "

มร. เพ็ง หยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ant International กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้แนะนำ bettr ให้กับ SME และพันธมิตรในอุตสาหกรรมให้กับกลุ่มตลาดเกิดใหม่ นับเป็นก้าวสำคัญในการดำเนินงานของเราเพื่อเสริมศักยภาพให้กับ SME ทั่วโลกด้วยโซลูชันฟินเทคที่สร้างสรรค์ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรในภูมิภาค และได้เปิดตัวบริการใหม่นี้ร่วมกับ AWC ในโครงการ Phenix เป็นแห่งแรกด้วยภารกิจของ bettr ในการให้บริการทางการเงินเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถเข้าถึงได้สะดวกยิ่งขึ้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยในการขับเคลื่อนกิจกรรมทางการค้าและการพาณิชย์ในระดับภูมิภาค รวมถึงการค้าข้ามพรมแดนระหว่างประเทศ โดยเราหวังว่าจะได้ขยายความร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงผู้นำในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยอย่าง AWC ด้วยวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างระบบการค้าแห่งอนาคตที่ครอบคลุมและยั่งยืน"

ความร่วมมือระหว่าง AWC และ Ant International จะช่วยผลักดันธุรกิจ SME และผู้ประกอบการไทยสู่เวทีโลกผ่านนวัตกรรมทางการเงินและโซลูชันเทคโนโลยีล้ำสมัย สานต่อเชื่อมโยงธุรกิจข้ามพรมแดนระหว่างกัน พร้อมสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยและอำนวยความสะดวกในการขยายธุรกิจให้กับผู้ประกอบการของไทยสู่ตลาดโลกอย่างยั่งยืน ผ่านบริการชำระเงินข้ามพรมแดนและโซลูชันเทคโนโลยีดิจิทัล Alipay+ รวมถึงบริการชำระเงินดิจิทัลแบบครบวงจรและแพลตฟอร์มทางการเงินสำหรับธุรกิจระดับโลกอย่าง WorldFirst โดย Ant International


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ