Finnomena ดึง "กรณ์-ทิพยสุดา-การดี" นั่งบอร์ดเสริมแกร่ง วางเป้าดัน AUM ทะลุ 5 หมื่นลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 24, 2024 19:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Finnomena ดึง

Finnomena ได้เปิดตัวคณะกรรมการจำนวน 3 ท่าน คือ นายกรณ์ จาติกวณิช ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการและกรรมการอิสระ Finnomena, นางทิพยสุดา ถาวรามร ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการตรวจสอบและบริหารความเสี่ยงและกรรมการอิสระ Finnomena และนางการดี เลียวไพโรจน์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทนและกรรมการอิสระ Finnomena โดยจะนำประสบการณ์ทางธุรกิจ องค์ความรู้ในอุตสาหกรรมการเงิน ตลอดจนการยกระดับมาตรฐานการกำกับดูแลกิจการที่ดี เพื่อช่วยขับเคลื่อนบริษัทฯ สู่การเติบโตที่ยั่งยืน

พร้อมตั้งเป้าจะมีมูลค่าเงินลงทุนภายใต้แพลตฟอร์ม (AUA) ปีนี้ เติบโตทะลุ 50,000 ล้านบาท จาก 5 เดือนแรกทำได้ 44,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากช่วงต้นปี 67

นายกรณ์ เผยหลังเข้ารับตำแหน่งว่า ยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำของเมืองไทย เพราะนึกฝันมาโดยตลอดว่าอยากให้ประเทศไทยมีช่องทางที่ทุกคนสามารถเข้าถึงการลงทุนและข้อมูลข่าวสารคุณภาพอย่างเท่าเทียม ซึ่งเป็นสิ่งที่ Finnomena มุ่งมั่นทำมาอย่างต่อเนื่อง

"การวางแผนการเงินเป็นเรื่องที่ทุกคนตัองทำ เริ่มยิ่งเร็วยิ่งดี เริ่มวันนี้ก็ยังไม่สาย สิ่งสำคัญต้องตอบให้ได้ว่าเป้าหมายชีวิตคืออะไร ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดของทุกวันนี้จำเป็นต้องอาศัยความช่วยเหลือของมืออาชีพ บางคนหาเงินเก่ง แต่จัดการเรื่องเงินตัวเองไม่เป็น ทุกคนจึงควรเข้าถึงคำแนะนำที่ดีได้ และนี่คือเป้าหมายของ Finnomena ซึ่งมีทีมงานและเครื่องมือพร้อมที่จะดูแลอนาคตการเงินของทุกคน" นายกรณ์ กล่าว

นางทิพยสุดา กล่าวเสริมว่า การลงทุนมีความเสี่ยง แต่การไม่ลงทุนคือความเสี่ยงแน่ ๆ ที่มูลค่าของเงินจะแพ้เงินเฟ้อและไม่เพียงพอตอนเกษียณ โดยเห็นว่าความตั้งใจของ Finnomena เป็นการสร้าง Wealth Management ให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ ผ่านคำแนะนำและบริการที่ตอบโจทย์เป้าหมายและความเสี่ยง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูประบบบำเหน็จบำนาญให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ขณะที่นางการดี กล่าวว่า ทุกวันนี้คนไทยอายุยืนขึ้น ปัจจุบันอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 77 ปี และในปี 2050 คาดว่าจะมีอายุเฉลี่ยยืนยาวถึง 82.3 ปี แปลว่าการคนเจเนเรชันนี้จะอายุยืนถึง 100 ปี จึงเป็นเรื่องปกติ ดังนั้น การออมเพื่อความสุขระยะยาวจึงเป็นเรื่องสำคัญ อายุเกษียณจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ หรือไม่มีวันเกษียณเลย การวางแผนการเงินส่วนบุคคลจึงยิ่งสำคัญ เพื่อให้มีเงินเพียงพอเมื่อเข้าสู่วัยเกษียณ

ทั้งนี้ Finnomena ได้เผยถึงความสำเร็จในช่วงครึ่งปีแรก 67 หลังเดินทางสู่บทใหม่ Ahead of the Game โดยมีพันธกิจมุ่งมั่นค้นหาการลงทุนที่ยอดเยี่ยม เพื่อโอกาสสร้างความมั่งคั่งสูงสุดสำหรับทุกคน ทำให้ภาพรวมธุรกิจเติบโตอย่างน่าประทับใจ โดย ณ วันที่ 29 พ.ค.67 มีมูลค่าเงินลงทุนภายใต้แพลตฟอร์ม (AUA) ทะลุ 44,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากต้นปี 67 ด้วยจำนวนผู้ลงทุนมากกว่า 100,000 ราย

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งรอบด้าน ทั้งความตั้งใจในการแนะนำกองทุนรวมที่แม่นยำ และออกแบบพอร์ตการลงทุนที่ตอบโจทย์เป้าหมายชีวิต รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การนำเสนอตราสารหนี้ตลาดแรกและตลาดรอง, โมเดลคัดเลือกหุ้นที่เป็นระบบโดย Definit Quant Portfolio และผลิตภัณฑ์เงินฝากดอกเบี้ยสูง ที่มีแผนจะเปิดตัวในครึ่งปีหลังของปีนี้ ดังนั้น Finnomena จึงไม่ได้เป็นแค่แพลตฟอร์มซื้อขายกองทุนรวมเท่านั้น แต่เราคือแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนชั้นนำ ที่คัดสรรคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อส่งมอบโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุดในหลายชนิดสินทรัพย์

สำหรับนายกรณ์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการและกรรมการอิสระ Finnomena มีประสบการณ์และองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจ การเงิน และการลงทุน ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เจ.เอฟ. ธนาคม จำกัด ซึ่งพาธุรกิจผ่านพ้นวิกฤตต้มยำกุ้งปี 2540 ก่อนจะดำรงตำแหน่งประธานบริษัทหลักทรัพย์ เจพีมอร์แกน (ประเทศไทย) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในช่วงปี 2551-2553

นางทิพยสุดา ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการตรวจสอบและบริหารความเสี่ยงและกรรมการอิสระ Finnomena เป็นอดีตรองเลขาธิการสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ปรึกษาสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และอดีตประธาน Thai Fintech Association โดยมีประสบการณ์ทำงานด้านการกำกับตลาดและธุรกิจหลักทรัพย์ เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการจัดทำแผนพัฒนาตลาดทุนไทย เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในโลกการเงิน

นางการดี เลียวไพโรจน์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทนและกรรมการอิสระ Finnomena เป็นนักกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมการเงินดิจิทัล หนึ่งในผู้ผลักดันการก่อตั้ง Thai Fintech Association และดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ที่มีหน้าที่ผลักดันกฏระเบียบและข้อกฏหมายเกี่ยวกับการบริการด้านดิจิทัล


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ