(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคเช้าดีดบวกแล้วกว่า 3% ตามแรงซื้อกลับหุ้นบิ๊กแคป

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 28, 2008 12:19 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีตลาดหุ้นไทยช่วงท้ายภาคเช้าดีดขึ้นมาแล้วกว่า 3% โดยมีแรงซื้อกลับในหุ้นบิ๊กแคป กลุ่มพลังงานและธนาคาร ขณะที่ตลาดเพื่อนบ้านอย่างตลาดหุ้นฮ่องกง ดัชนีฮั่งเส็งปิดภาคเช้าที่ 11,691.60 จุด บวกไปถึง 675.76 จุด

เมื่อเวลา 12.12 น. ดัชนี SET อยู่ที่ 399.22 จุด เพิ่มขึ้น 11.79 จุด (+3.04%)

นายอภิสิทธิ์ ลิมศุภนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายหลักทรัพย์ บล.บีฟิท กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ดีดตัวขึ้นกว่า 2% มองว่าเป็นเพียงแค่เทคนิคเคิลรีบาวน์ในช่วงสั้น หลังจากที่ตลาดฯได้ปรับตัวลงไปแรง ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียที่มีการแกว่งตัวทั้งบวก-ลบ

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นญี่ปุ่นมีการพูดกันถึงเรื่องที่รมว.คลังญี่ปุ่นจะนำเรื่องการห้ามทำช็อตเซลมาใช้ ซึ่งต่างก็รอดูผลกันอยู่ว่าจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้ขณะนี้หลายตลาดในภูมิภาคต่างก็รอดูผลประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด)ว่าจะมีการประสานความร่วมมือกับธนาคารกลางประเทศอื่น ๆ หรือเปล่า รวมถึงรอดูว่าเฟดจะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยหรือไม่

อย่างไรก็ดี ทิศทางของตลาดฯยังเป็นไปตามภาพรวมของเศรษฐกิจโลก พร้อมให้แนวต้านไว้ที่ 400 จุด แนวรับ 383, 388, 390 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ