ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: ดาวโจนส์แกร่ง หนุนนิกเกอิพุ่ง 219.18 จุดเช้านี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 5, 2008 08:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวทะยานขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนขานรับการพุ่งขึ้นของดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กและค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับเยน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า หลังจากตลาดเปิดทำการได้เพียง 15 นาที ดัชนีนิกเกอิพุ่งขึ้น 219.18 จุด หรือ 2.40% แตะที่ระดับ 9,333.78 จุด

นักลงทุนมีความมั่นใจมากขึ้นเมื่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งขึ้นเหนือระดับ 99 เยนในช่วงเช้าวันนี้ เพราะดอลลาร์ที่แข็งขึ้นจะช่วยกระตุ้นผลประกอบการในต่างประเทศของบริษัทส่งออกญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ตลาดหุ้นโตเกียวขานรับดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่พุ่งขึ้น 305.45 จุด หรือ 3.28% แตะที่ 9,625.28 จุดเมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นการพุ่งขึ้นแข็งแกร่งสุดนับตั้งแต่มีการซื้อขายในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หรือนับตั้งแต่ปีพ.ศ.2527 ซึ่งเป็นปีที่โรนัลด์ เรแกนด์ มีชัยชนะเหนือวอลเตอร์ มอนเดล ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี



เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ