ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: แรงซื้อหุ้นบลูชิพหนุนคอมโพสิตปิดพุ่ง 28.15 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 5, 2008 14:17 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ (5 พ.ย.) โดยนักลงทุนส่งแรงซื้อเข้าหนุนหุ้นกลุ่มบลูชิพตามการปิดทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งของตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้เป็นปัจจัยหนุนที่ช่วยกระตุ้นให้ดัชนีเคลื่อนไหวปิดในแดนบวกได้ต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

นอกจากนี้ นักลงทุนยังขานรับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งพวกเขาหวังว่า นายบารัค โอบามา ผู้ชนะในศึกเลือกตั้งครั้งนี้จะใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐที่ดีขึ้น

สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า ดัชนีคอมโพสิตปิดพุ่งขึ้น 28.15 จุด หรือ 2.44% แตะที่ 1,181.5 จุด โดยมีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 781.46 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่าที่ 7.88 ล้านล้านวอน (6.22 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ