ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดปรับตัวลดลงอย่างหนักในวันนี้ (6 พ.ย.) หลังปรับตัวสูงขึ้นตลอด 3 วันทำการติดต่อกัน เนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ไม่สู้ดีนักและแนวโน้มที่ว่าผลประกอบการณ์ของภาคเอกชนในฮ่องกงอาจย่ำแย่ ส่งผลให้นักลงทุนเริ่มวิตกอีกครั้งว่าเศรษฐกิจอาจเข้าสู่ภาวะถดถอย
ตลาดหุ้นญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ที่ร่วงลงอย่างหนักก็เป็นอีกปัจจัยที่ฉุดตลาดหุ้นฮ่องกง ในขณะเดียวกันนักลงทุนก็กำลังปลีกตัวออกจากตลาดเพื่อรอตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐซึ่งจะได้รับการเปิดเผยในวันศุกร์นี้
สำนักข่าวซินหัวไฟแนนซ์รายงานว่า ดัชนีฮั่งเส็งร่วง 1,050.12 จุด หรือ 7.08% ปิดที่ 13,790.04 จุด หลังแตะระดับต่ำสุดที่ 13,674.07 จุด และระดับสูงสุดที่ 14,081.76 จุด
หุ้นคาเธ่ แปซิฟิก ร่วง 14.32% หลังจากที่ทางสายการบินเผยว่าผลประกอบการณ์ปีนี้อาจอยู่ในระดับน่าผิดหวัง
หุ้นต้าซิง ไฟแนนเชียล ทรุด 18.73% และ หุ้นต้าซิง แบงค์กิ้ง ลดลง 8.4% หลังผลประกอบการณ์ปีนี้ลดฮวบ
หุ้น CNOOC ร่วง 12.86% หลังราคาน้ำมันดิบลดลงกว่า 5 ดอลลาร์เมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะที่หุ้นกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์อื่นๆ ก็ปรับตัวลดลง เนืองจากนักลงทุนวิตกว่าสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซาจะส่งผลให้ความต้องการพลังงานและวัตถุดิบลดลง
หุ้นกลุ่มธนาคารและบริษัทอสังหาริมทรัพย์จีนก็ถูกแรงเทขายทำกำไรหลังปรับตัวสูงขึ้นอย่างแข็งแกร่งตลอดหลายวันที่ผ่านมา
ทั้งนี้ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 5% เมื่อคืนนี้ หลังมีรายงานการปลดพนักงานเพิ่มเติมในบริษัทเอกชนหลายแห่ง ในขณะที่ตัวเลขกิจกรรมภาคการบริการก็ร่วงหนักเกินคาด